นิสัยที่ควรรู้ของคนที่ประสบความสำเร็จ

นิสัยที่ควรรู้ของคนที่ประสบความสำเร็จ

ถ้าคุณอยากเป็นคนที่ประสบความสำเร็จในชีวิต เรา 789betting และ 789bet มีคำแนะนำว่า คุณต้องนำนิสัยเหล่านี้ไปใช้เพราะเป้าหมายของใครหลายๆคนคือ อยากจะมั่งคลั่งร่ำรวยในชีวิต อยากมีฐานะที่ดีให้ตัวเองและคนที่เรารัก คนที่เรารักจะได้สบาย ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าถ้าวันนี้คุณอยากจะมีรายได้ที่มากขึ้น คุณต้องมีความรู้มากขึ้น และถ้าคุนอยากมีธุรกิจหรือกิจการที่เคิบโตขึ้น คุณจะต้องเติบโตขึ้นเวยเพราะว่าสิ่งเหล่านี้มีผลกันโดยตรง

สารบัญ

ต้องเป็นฝ่ายเริ่มต้นทำก่อน (Be Proactive)

บนโลกใบนี้ถูกแบ่งเป็น 2 กลุ่มคือ

Proactive (ผู้ริเริ่ม) คือ คนที่สามารถควบคุม อารมณ์ ความคิด ความรู้สึกตัวเองได้

Reactive (เป็นคนรอคอย) คือ คนที่ไม่สามารถควบคุม อารมณ์ ความคิด ความรู้สึกตัวเองได้

ซึ่งคน Proactive จะโฟกัสสิ่งที่สามารถควบคุมได้เท่านั้นและสิ่งที่เราสามารถควบคุมได้เพียงสิ่งเดียวนั้นคือตัวเราเอง เช่น จะเก่งขึ้น จะพัฒนาขึ้น จะมุ่งมั่นขึ้น มีวินัยขึ้น แต่กลับกัน คนที่ Reactive จะมีลักษณะขี้บ่น โทษ อ้าง นี่เป็นลักษณะ Reactive เพราะควบคุม อารมณ์ ความคิด ความรู้สึกไม่ได้ ทุกคนเจอเหตุการณ์เดียวกันแต่ตอบสนอบไม่เหมือนกัน จึงมีผลลัพธ์ต่างกัน

คิดเริ่มต้นจากจุดจบ (Begin with the end in mind)

คนส่วนมากใช้ชีวิตอย่างไม่มีจุดหมายปลายทาง แต่บุคคลที่ประสบความสำเร็จ บุคคลเหล้านี้จะเริ่มจากวันตายคิดย้อนกลับว่าฉันอยากจะมีชีวิตแบบไหน ฉันอยากจะมีอะไร ฉันอยากทำอะไรบ้าง และในนั้นจะมีใครบ้าง เจฟฟ์ เบโซส์

ใช้หลักการเดียวกันแต่มีชื่อเรียกอีกอย่างนึงว่า The Regret Minimization Framework) คือ การเลือกหนทางที่เราจะเสียใจน้อยที่สุดเมื่อมองกลับมาจากอนาคต ถ้าเป้าหมานชัดเจน ทุกอย่างตะชัดเจนตามมาเสมอ

ทำสิ่งที่สำคัญก่อน (Put first thing first)

ทำสิ่งที่สำคัญก่อน จะเป็นเรื่องของการบริหารจัดการเวลา บุคคลที่ประสบความสำเร็จทุกคนจะมีหนึ่งอย่างที่เหมือนกันคือ เวลามีจำกัดต้องใข้ให้คุ้มค่า โดยจะแข่งกันที่ใครใข้เวลาได้คุ้มค่ากว่ากัน โดยบุคคลที่ประสบความสำเร็จจะเลือกทำเรื่องสำคัญแต่ไม่เร่งด่วน เพราะมีการวางแผนที่เล้วงหน้า คุณควรจัดการกับเรื่องที่สำคัญกับชีวิตของคุณจริงๆ ถ้าคุณต้องมาจัดการทุกปัญหาในชีวิตคุณตะไม่เลหือเวลาทำอะไรเลย ดังนั้นอะไรไม่สำคัญในชีวิตคุณควรตัดทิ้งไปเสียให้หมด

สรุป by 789betting

การจะเป็นยุคคลที่ประสบความสำเร็จได้นั้นคุณจำเป็นต้องมีความเพียรพยายามและความรู้ใหม่ๆอยู่เสมอ เพราะความรู้และความพยามจะช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพให้ตัวคุณอีกมากมาย คนที่ประสบความสำเร็จจะพัฒนาความคิดทักษะความคิดอยู่ตลาดเวลาและถ้าคุณทำ 3 ข้อที่เรานำมาฝากได้รับรองว่าคุณทำอะไรก็จะมีแต่ความสำเร็จในชีวิต

บทความเกี่ยวกับการสร้างรายได้