การลงทุนอย่างชาญฉลาดด้วยการลงงทุนที่มั่งคง

การลงทุนอย่างชาญฉลาดด้วยการลงงทุนที่มั่งคง

สารบัญ

         ลำพังถ้าอาศัยใช้เงินจากรายได้ประจำ เดือนนึงอาจจะไม่พอเก็บหรือ จัดสรรไว้ใช้ยามฉุกเฉิน เพราะค่าใช้จ่ายพนักงานประจำไม่ได้มีแค่ค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน แต่ยังมี ค่ารถ ค่าบ้าน ค่าน้ำ ค่าไฟ หรือ จิปาถะ การลงทุนจึงเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อเพิ่มพูนเงินเดือนให้สามารถงอกเงยออกมาได้ เพราะในระยะยาวอาจมีเงินเหลือไว้ใช้ในส่วนอื่นอีกด้วย

สิ่งแรกที่ควรทำก่อนการลงทุน คือการปรับทัศนคติการออมเงิน

         สิ่งแรกมักเป็นสิ่งที่สำคัญเสมอ สเต็ปแรกของการลงทุนคือการมีเงินทุน มนุษย์เงินเดือนการออมเงินจึงเป็นสิ่งจำเป็น การออมเงินก็แล้วแต่ความสามารถของแต่ละคนว่าสามารถแบ่งส่วนในการออมได้เท่าไหร่ แต่สัดส่วนที่เราแนะนำคือไม่ควรต่ำกว่า 20 ส่วนจากเงินเดือน

สเต็ปต่อมาคือการตั้งเป้าหมายการออมเงินให้กับตนเอง

          การตั้งเป้าหมายการออมเงิน อยู่ที่ว่าเราจะตั้งเป้าหมายระยะยาว หรือ ระยะสั้น ลองหาช่องทางฝากประจำหรือลงทุนกับกองทุนรวมต่าง ๆ การลงทุนในแต่ละประเภทก็จะแตกต่างกันออกไป แต่หากเราแน่วแน่และจริงจังกับเป้าหมายของเรา

มีวินัย ในการวางแผนออมเงิน

         เมื่อเราตั้งเป้าหมายการออมอย่างชัดเจนแล้ว เราก็ควรออมเงินให้ได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ทุกเดือน อาจจะเป็นเงินออมที่ไม่มาแต่ถ้าเราสะสมอย่างสม่ำเสมอ เงินออมอันน้อยนิดของเราก็จะเป็นเงินก้อนที่สามารถไปลงทุนต่อได้ หรือเป็นเงินสำรองที่ไว้ใช้อย่างฉุกเฉิน

ลงทุนกับกองทุน

         กองทุนรวม ถือเป็นการลงทุนที่ง่ายสำหรับนักลงทุนมือใหม่ เพราะมีความเสี่ยงต่ำ ด้วยนโยบายในการลงทุนที่มีความหลากหลาย พร้อมมีผู้เชี่ยวชาญบริหารกิงทุนให้รวมไปถึงกองทุนหลายประเภทที่ใช้เงินเริ่มต้นในการลงทุนต่ำ

guide-of-fund

เริ่มต้นการทำธุรกิจ

          จุดหมายปลายทางของการออมเงินสักก้อนที่แสนเหน็ดเหนื่อยของเรา เพื่อนที่เราจะมีเงินก่อนไปลงทุนสร้างธุรกิจส่วนตัวที่ตั้งเป้าหมายไว้ แต่การเริ่มธุรกิจมีปัจจัยหลายอย่างมาก และความเสี่ยงสูงแต่ถ้าสิ่งที่เราตัดสินใจในการบริหารธุรกิจส่วนตัวเป็นไปในทิศทางที่ดี ผลตอบแทนยิ่งสูงตามมา เราจึงต้องทำการศึกษาข้อมูลการลงทุนให้ถี่ถ้วนและมีความรอบครอบ

ลงทุนด้วยเงิน 0 บาทถ้วน

          ด้วยลิงค์รับทรัพย์ คือ วิธีสร้างรายได้แบบใหม่ที่กำลังมาแรง เพราะลิงค์รับทรัพย์เป็นการสร้างรายได้โดยที่ไม่ต้องลงทุนเลยแม้แต่บาทเดียว เพียงแค่แชร์ลิงค์แล้วมีคนสนใจกดสมัครตามลิงค์รับทรัพย์ของคุณ แค่นี้ก็สามารถสร้างรายได้อย่างมหาศาล เป็นทั้งรายได้เสริมหรือรายได้หลักแล้วแต่ความสามารถและความขัยนของคุณ

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ : ลิงค์รับทรัพย์