วิธีรวยฉบับมนุษย์เงินเดือน จาก 789bet

วิธีรวยฉบับมนุษย์เงินเดือน จาก 789bet

เรา 789betting และ 789bet เว็บไซต์ด้านการเงินและการลงทุน ที่สนุกและมีสาระ ที่จะมาแนะนำเคล็ดลับการสร้างรายได้และการลงทุน วันนี้เรามาแนะนำแผนการรวยฉบับมนุษย์เงินเดือน เป็นพนักงานประจำก็สามารถร่ำรวยได้ไหม คำตอบของเราอาจไม่ถูกใจใครหลายๆคนเพราะ มีโอกาสยากมากแต่ถ้าคุณอยากทำได้ อยากเป็นพนักงานประจำที่มั่งคั่งร่ำรวย เรามีวิธีมาแนะนำกันในบทความนี้ ถ้าคุณทำตามทุกข้อคุณก็สามารถมั่งคั่งร่ำรวยได้เหมือนกัน

สารบัญ

ตั้งโจทย์ชีวิต

อันดับแรกคุณต้องตั้งโจทย์ ไม่ว่าใครก็ตามต่างมีจุดมุ่งหมายคือคุณต้องเกษียณอายุการทำงาน และ 95 เปอร์เซ็นต์ของพนักงานประจำที่เกษียณอายุไม่ได้ก็คือพนักงานประจำเหตุผลเพราะว่า รายได้ไม่สามารถขึ้นด้วยตนเองได้ แต่มีข้อดีคือคุณมีความปลอดภัยกว่าการทำธุรกิจส่วนตัว ดังนั้นคุณต้องตั้งโจทย์ก่อนว่าคุณอยากมีเท่าไหร่ในวัยเกษียณจึงมาคำนวณว่าต่อเดือนคุณต้องหาเท่าไหร่ และจากการคำนวณถ้าหากเงอนเก็บสะสมไม่พอต้องมาหาวิธีคิดว่าจะหารายได้เพิ่มอย่างไรเป็นต้น

และต้องตามยอมรับรายได้จากพนักงานประจำเพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ ที่จะนะไปสู่ความมั่นคั่งร่ำรวยจำเป็นจะต้องมีอาชีพเสริม ซึ่งยุคปัจจุบันการมีหลายอาชีพเป็นเรื่องปกติของคนทั่วไปในการหารายได้เสริม หรือ การมีมากกว่าหนึ่งอาชีพ (GigEconomy)

ลงทุนก่อนใช้ จาก 789bet

คุณจำเป็นต้องลงทุน เพราะถ้าคุณไม่มีการลงทุนคุณจะไม่มีทางมั่งคั่งร่ำรวยอย่างแน่นอน จ่ายให้ตนเองก่อน( Pay Yourself First) เพราะถ้ารอมักจะไม่เหลือให้กับการลงทุน คุณควรได้เงินเดือนมาแล้วหักเลยทันที 10-20 เปอร์เซ็นต์ของเงินเดือนเผื่อไปลงทุนและคิดเสมอว่าเป็นเงินก้อนที่คุณแตะต้องไม่ได้

เพื่มรายได้

คุณอาจจะยังไม่เข้าใจว่าการเพิ่มรายได้ทำอย่างไร เพราะคนกำหนดรายได้ไม่ใช่คุณเอง แต่คุณสามารถเพิ่มความสามารถได้ คุณมีทำงานประจำและมีรายได้สูงมักเป็นคนที่มีความสามารถและมีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และมีค่าต่อบริษัท

ควบคุมรายจ่าย

การควบคุมรายจ่ายเป็นเรื่องของการที่คุณต้องควบคุมอารมของคุณให้ได้ ลดสิ่งที่ไม่จำเป็นออกไป เริ่มจากวิธีง่ายคือการสำรวจรอบตัวๆของคุณว่าสิ่งไหนเป็นสิ่งที่ไม่จำเป็น เข่น เสื้อผ้าใส่ครั้งเดียว รองเท้า หรือถ้าลองคิดย้อนกลับไปได้คุณจะไม่ซื้อสิ่งนั้น นำเงินส่วนนี้ไปลงทุนให้งอกเงยเป็นสิ่งที่ดีกว่า

สรุป

การจะมั่งคั่งร่ำรวยนั้นอยู่ที่โจทย์ชีวิตของคุณ ถ้าโจทย์ของคุณคือความปลอดภัย ความมั่นคงงานประจำอาจจะตอบโจทย์แต่ถ้าโจทย์ของคุณคือมั่งคั่งร่ำรวยงานประจำอาจจะไม่ใช่สำหรับบางคน ทั้งนี้ไม่มีผิดไม่มีถูก การมีงานประจำอาจจะต้องมีตัวช่วยซัพพอร์ตเพราะการมีรายได้ทางเดียวย่อมไม่มีความปลอดภัยอยู่แล้ว พนักงานประจำในปัจจุบันถูก Lay off ได้ ถ้าได้ติดตามข่าวในปัจจุบันจะพบว่าพนักงานประจำถูก Lay off บ่อยขึ้นมาดขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะบริษัทจะเล็ก ใหญ่แค่ไหนก็ถูก Disrupt (Disruption Technology) และคุณเองก็อาจเป็นหนึ่งในนั้นก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นการมีรายได้ที่ 2 หรือ 3 จึงเป็นทางเลือกที่ดี

บทความเกี่ยวกับการสร้างรายได้