รีวิวเกมฮิต Ringfit เกมสำหรับชีวิตคนอยากออกกำลังกายอย่างแท้จริง

เกมสำหรับชีวิตคนอยากออกกำลังกาย

         วันนี้เรามีบทความเกี่ยวกับเกมฮิต เกมฮอตมาฝากกันอีกเช่นเคยนะครับ วันนี้คงต้องถึงคิวเจ้าเกม Ringfit เกมออกกำลังกายอันโด่งดัง บนเครื่อง Nitendo Switch กันบ้างแล้ว เกมที่ตอบโจทย์คนชอบออกกำลังกายแต่เบื่อการออกกำลังกายในยิม หรืออะไรที่จำเจแล้ว อยากลองหาอะไรใหม่ๆที่ท้าทายแล้วตื่นเต้นในการออกกำลังกายกัน ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลยดีกว่าครับ

รีวิวเกมฮิต Ringfit

ในยุคนี้สมัยนี้การออกกำลังกายเป็นสิ่งที่เข้าถึงง่าย ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็จะเป็นยิมหรือฟิตเนสเต็มไปหมด แต่น้อยคนนักที่จะสามารถออกกำลังกายได้อย่างสม่ำเสมอ ผู้คนส่วนมากไปฟิตเนส 3-4 ครั้งก็พอแล้วเลือกที่จะไม่ไปอีก ด้วยส่วนใหญ่ให้เหตุผลว่า ขี้เกียจ ไม่มีเวลา หรือการออกกำลังกายนั้นมันน่าเบื่อ ทาง Nitendo จึงจัดให้เลยจ้า กับเกมออกกำลังกายแบบใหม่ที่ชื่อว่าเกม Ringfit

โดยเจ้าเกม Ringfit เป็นเกมออกกำลังกายรูปแบบใหม่ที่จะทำให้คุณสนุกไปกับการออกกำลังกายในบ้าน ไม่ต้องออกไปข้างนอก เพิ่มความสะดวกสบายให้คุณและปลอดภัยในยุคโควิด -19 แบบนี้ ตัวเกมที่ทำให้แตกต่างจากเกมออกกำลังกายอื่นๆ คือ เกม Ringfit ไม่ได้มีแต่ท่าออกกำลังกายที่น่าเบื่อ แต่ยังมีระบบผจญภัย หรือ RPG เราต้องออกเดินทางเพื่อรับพลังจากวงแหวนในการช่วยโลก รวมไปถึงเนื้อเรื่องในเกมการเก็บหาไอเท็ม และเรายังสามารถแต่งตัวละครได้อีกด้วย โดยเราจะสรุปข้อดีของเกม Ringfit ว่าทำไมจึงเป็นเกมที่คุณควรต้องเล่นเจ้าเกมฮิตเกมนี้กัน

อ่านบทความเกี่ยวกับเกมเพิ่มเติม

ข้อดี ของเกมฮิต Ringfit

1.การออกกำลังกายทั้วร่างกาย ทุกสัดส่วน

โดยตัวเกมระหว่างที่เราผจญภัยในด่านต่างๆ ของเนื้อเรื่อง จะมีท่าออกกำลังกายส่วนต่างๆ วนเวียนมาให้เราได้ออกกำลังกายกัน เช่น Chest, Legs, Arms และ Yoga poses  การันตีว่าครบทุกสัดส่วน หุ้นดีแน่นอน

2.ไม่ต้องง้อเพื่อนสามารถเล่นคนเดียวได้

คนออกกำลังกายที่ยิมหรือฟิตเนส คงเจอปัญหาที่ไม่อยากไปออกกำลังกายคนเดียวเพราะเหงา หรือนัดเพื่อนไว้แต่เจ้าเพื่อนตัวแสบก็ดันมาสายสะอย่างงั้น ทำให้เราเสียเวลาการออกกำลังกายไปอย่างมาก แต่ปัญหานั้นจะหมดไปเพราะ เกม Ringfit สามารถให้คนเล่นเกมอยู่บ้านคนเดียวได้โดยไม่เบื่ออย่างแน่นอน เล่นเวลาไหนก็ได้ที่คุณต้องการ

3.ชนะใจตัวเองโดยมีการแข่งกันจากเกมคอยช่วย

แรงบันดาลใจเป็นสิ่งสำคัญ ร่วมไปถึงการชนะใจตัวเองในการออกกำลังกาย และเกมนี้ช่วยคุณได้เพราะที่เคยกล่าวไปว่าตัวเกมมีรูปแบบการออกกำลังกายที่มีเนื้อเรื่องการผจญภัย ทำให้คุณนี้นแทบไม่ทันคิดว่านั้นคือการออกกำลังกาย และระหว่างทางคุณยังจะได้เจอบอส สัตว์ประหลาดต่างๆ ทำให้คุณลืมว่าคุณออกกำลังกายไปอย่างแน่นอน รู้ตังอีกทีก็ผอมแล้ว

สรุป

เกม Ringfit เกมออกกำลังกายรูปแบบใหม่ จากเกมฮิตค่ายดังอย่าง Nitendo เป็นเกมที่นอกจากจำลองการออกกำลังกายในรูปแบบเกมทำให้เราแทบไม่รู้ตัวเลยว่าเรานั้นกำลังออกกำลังกายอยู่ แต่เรากับรู้สึกสนุกไปกับตัวเกม และสามารถเล่นคนเดียวได้ เวลาไหนที่เราต้องการ เราสามารถจับเจ้าเกมนี้ขึ้นมาเล่นได้ตลอดเวลา เป็นการช่วยคลายเคลียดช่วย Work from Home ได้เป็นอย่างดีไม่แปลกใจเลยที่เกมนี้จะเป็นเกมฮิตของใครหลายๆคน