ข้อความของเศรษฐีถึงคนรุ่นใหม่

เคล็ดลับของเศรษฐีที่อยากบอกต่อ 789bet

เรา 789betting และ 789bet เว็บไซต์ด้านการเงินและการลงทุนที่ทั้งสนุกและมีสาระ วันนี้เราจะว่ากันด้วยเรื่องข้อความของเศรษฐีถึงคนรุ่นใหม่ ซึ่งเป็นคำแนะนำของมหาเศรษฐี ที่เป็นผู้ได้ทำนายวิกฤติเศรษฐกิจในปีสองพันแปลก ซึ่งคนทั้งโลกตามยอมรับ ว่าเขาเป็นคนที่เก่ง และชอบช่วยการกุศล เขาคนนั้นมีชื่อว่า Ray dalio

สารบัญ

789bet

Ray dalio  เขาเกิดในครอบครัวฐานะปานกลาง ที่มีคุณพ่อเป็นนักดนตรีและคุณแม่ เป็นแม่บ้านทำความสะอาด เขาเริ่มทำงานแรกและได้เงินก้อนแรก จึงนำเงินลงทุน ไปลงทุนในหุ้น ซึ่งการลงทุนแรกของเขานั้น กสร้างผลกำไรเข้าได้อย่างมาศาล เพราะหุ้นที่เขานำไปลงทุนนั้น เป็นหุ้นเกี่ยวกับบริษัทสายการบิน ที่หลังจากนั้นถูกเทคโอเว่อร์จึงทำให้หุ้นกระโดดขึ้นไปถึงสามเท่าตัวเขาจึงหลงใหลในการลงทุนและศึกษา การลงทุนเพิ่มเติมเรื่อยมา จนเขามีประสบการณ์ และได้เปิดบริษัทเกี่ยวกับ การบริหารการเงิน ที่กระจายการลงทุน ที่คนทั้งโลกยอมรับ และอีกหนึ่งสิ่งที่คนทั้งโลกชื่นชม และรับฟังเขาเป็นอย่างยิ่งคือการทำนายวิกฤติเศรษฐกิจในปีสองพันแปด ซึ่งเขา นั่นเป็นชายที่ชอบช่วยเกี่ยวกับการกุศล  ว่าจะเป็นเรื่องใดเขาพร้อมช่วยเสมอ เขาแบ่งเงินมากกว่าห้าสิบเปอร์เซ็นต์จากรายได้ของเขาเพื่อการกุศล และเขายังเขียนหนังสือ เกี่ยวกับปรัชญาและข้อคิดต่างๆในชีวิตของเขาที่ผ่านมา และเค้าได้มีข้อแนะนำ สำหรับคนรุ่นใหม่ไว้ดังนี้

ประวัติของ Ray Dalio by 789bet

คุณพ่อคุณแม่ของเขานั้น เป็นครอบครัว ในฐานะปานกลางค่อนไปทางยากจน คุณพ่อเป็นนักดนตรีคุณแม่เป็นแม่บ้านทำความสะอาด เขาเริ่มทำงานเก็บเงินก่อนแรกและนำเงินไปลงทุนในหุ้นของสายการบิน และนั่นคือจุดเปลี่ยนของเขาเพราะการลงทุน 789betเว็บไซต์ทำเงิน ของเขาในวันนั้น หุ้นสายการบินเขาที่ได้ซื้อไว้ กระโดดขึ้นถึงสามเท่า เพราะการเทคโอเวอร์ ซื้อสายการบินจากบริษัทหนึ่งทำให้เขาตัด สินใจ ว่าจะลงทุนเพิ่มเพราะ ติดใจการลงทุน ขอเริ่มศึกษา และสะสมประสบการณ์มาอย่างยาวนาน จนสามารถเปิดบริษัท ของตนเองได้ ชื่อว่า Hedge Fund บริเป็นบริษัทเกี่ยวกับ การบริหารการเงิน และสร้างผลตอบแทน

และชีวิตของเขาหลังจากนั้นก็ประสบความสำเร็จได้มา เขาสามารถทำนายวิกฤติเศรษฐกิจในปีสองพันแปดซึ่งมีไม่กี่คนที่สามารถคาดคะเนหรือทำนายถูก นานสิบทำให้เขาเป็นที่ยอมรับและเป็นที่รับฟัง จากทุกคนทั้งโลก เขาเป็นคนที่ชอบช่วยการกุศลทางด้านการศึกษา สาธารณสุข สิ่งแวดล้อม และอื่นอีกมากมาย เขาบริจาคเงินกับการกุศลมากกว่าห้าสิบเปอร์เซ็นต์ของรายได้ของเขาและเขาได้เขียนหนังสือ เกี่ยวกับข้อคิดและปรัชญาต่างๆที่เข้าได้ผ่านมาในชีวิต ให้บุคคลทั่วไปได้มาอ่านและศึกษา และเขามีสิ่งหนึ่งที่อยากจะแนะนำเกี่ยวกับคนรุ่นใหม่ เกี่ยวกับการเงินและการลงทุน ให้พร้อม อยู่ตลอดเวลา ในช่วงวิกฤต เช่นนี้

ควรลงทุนในอะไร

สิ่งหนึ่งที่เขาแนะนำนั่นก็คือ การคิดคุณควรลงทุนในสิ่งไหนหรืออะไร ซึ่งเขาแนะนำว่าอะไรที่คุณคิดว่าปลอดภัย  สิ่งนั้นแหละคือสิ่งที่ไม่ปลอดภัย ไม่ควรลงทุนเป็นอย่างยิ่ง ใช่เงินฝาก ซึ่งแน่นอนว่าเงินฝากเป็นเงินที่ปลอดภัยที่สุดและให้ผลตอบแทนที่น้อยที่สุดเช่นกัน และคุณต้องคิดอยู่เสมอว่าคุณจำเป็นที่เราคิดเกี่ยวกับเงินเฟ้ออยู่ตลอดเวลา ยกตัวอย่างเช่นเงินเฟ้อเมียตาเงินเฟ้อสามเปอร์เซ็นต์ต่อปี แต่อัตราเงินฝากประจำของคุณที่อัตราดอกเบี้ยอยู่เพียงหนึ่งจุดห้าเปอร์เซ็นต์ต่อปีเท่านั้น ซึ่งนั่นแปลว่าคุณจะขาดทุนหนึ่งจุดห้าเปอร์เซ็นต์ ต่อปีได้ทุกปี เพราะฉะนั้น เขาซึ่งจึงแนะนำว่า ทรัพย์สินที่แย่ที่สุด คือเงินสด การลงทุนที่แย่ที่สุดนั่นก็คือการออม ดังนั้นคุณจึงจำเป็นที่ต้องเข้าใจว่าคุณจำเป็นที่ต้องลงทุน

เขาจึงได้ถามว่า เพราะการออมเงินเป็นการลงทุนที่ไม่ดี คุณจึงจำเป็นที่จะต้อง ไปลงทุนในทรัพย์สินที่สร้างผลตอบแทนที่สูงขึ้น ซึ่งผลตอบแทนนั้นมีหลากหลาย ซึ่ ซึ่งการลงทุนที่เขาแนะนำไม่สุดนั่นคือการกระจายการลงทุน ลงทุนในหุ้นลงทุนในกองทุนลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ลงทุนในทอง ลงทุนน้ำมัน ลงทุนในตลาดต่างประเทศ ลงทุนหลากหลาย ที่จะสร้างรายได้ให้กับคุณหลายทาง ที่เป็นการกระจายความเสี่ยง และทำไมคุณต้องกระจายการลงทุนนั้นเป็นเพราะว่า เพราะการลงทุนถ้า คุณเป็นลงทุนได้การลงทุนเดียว และถ้าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นมา ซึ่งเป็นสถานการณ์ที่ย่ำแย่คุณจะสูญเสียเงินไปอย่างมหาศาล เพราะในช่วงชีวิตของคนคนหนึ่งจะต้องเหตุการณ์เลวร้ายเกิดขึ้น  สิ่งนี้เป็นสิ่งที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ซึ่งการลงทุนนั้นจะมีหลายสาย ซึ่งเขาใช้น้ำว้าให้ลงทุนในหุ้นลงทุนในทอง แต่ถ้าเป็นWarren Buffett เขาจะไม่แนะนำให้ลงทุนในทองเลยเพราะฉะนั้นการลงทุนนั้นมีหลายสายแล้วแต่ความถนัดของแต่ละคน

สรุป เคล็ดลับของเศรษฐีที่อยากบอกต่อ

เกี่ยวกับการลงทุน การลงทุนที่เขาแนะนำนั้น นั่นคือสิ่งที่คุณคิดว่าปลอดภัย คือสิ่งที่ไม่ปลอดภัยที่สุด ยกตัวอย่างเช่นการออมเงิ การออมเงินถือเป็นสินทรัพย์ ที่เป็นการลงทุนที่ปลอดภัย แต่นั่นก็แลกมากลับ อัตราดอกเบี้ยที่น้อย ที่ไม่สามารถสู้กับเงินเฟ้อที่สูงขึ้นต่อไป เขาจึงกล่าวว่าการลงทุนที่แย่ที่สุดนั้นคือการออมเงิน และการลงทุนที่ดีคือการลงทุนที่กระจายความเสี่ยง เ เพราะเค้าเปิดบริษัทเกี่ยวกับการบริหารเงินที่กระจายเงินเพื่อการลงทุน ขอแนะนำว่า คุณควรนำเงินไปลงทุนในหุ้น กองทุนรวม น้ำมัน แร่เหล็ก หรือทองคำ เพราะการที่คุณรวมเงินลงทุนไปอยู่ที่การลงทุนดียวนั้นหากเกิดวิกฤตหรือสถานการณ์ที่ย่ำแย่ขึ้นจะทำให้คุณสูญเสียเงินเป็นจำนวนมาก

อ่านบทความที่น่าสนใจเกี่ยวกับการลงทุน