ปิดหนี้บัตรเครดิต คำแนะนำจากนักลงทุนที่ดีที่สุด

ปิดหนี้บัตรเครดิต

          Warren Buffett นักลงทุนระดับโลกเรื่องการลงทุน นักลงทุนทั่วโลกต่างรู้จักเขาและศึกษาแนวทางลงทุนต่างๆจากเขาอย่างแพร่หลาย เขาเป็นทั้งต้นแบบและแรงบันดาลใจให้นักลงทุนหน้าใหม่หลายๆคน แต่มีแนวคิดนึงของ Warren Buffett ที่เขายึดถือว่าตลอด และวันนี้เรา 789betting และ 789bet จะพาไปพบกับแนวคิดต้นแบบของเขาในเรื่องการเงินมี่จะช่วยจบทุกปัญหาการเงินของคุณ และการลบทุนต้นแบบย่างลิงค์รับทรัพย์

Warren Buffett ได้ยกกรณีศึกษาของเพื่อนเขามาพูดในงานประชุมผู้ถือหุ้นของบริษัทBerkshire Hathaway ไว้ว่าเพื่อนของเขาได้เข้ามาขอเข้าพบเพราะอยากศึกษาปัญหาเรื่องการเงินที่เธอต้องเผชิญอยู่ แต่สิ่งที่ Warren Buffett ถามเธอคำถามแรกคือ “ได้เป็นหนี้บัตรเครดิตอยู่หรือเปล่า?”

และคำตอบที่ได้คือเธอเป็นหนี้บัตรเครดิตในอัตราดอกเบี้ย 18% และคำตอบเดียวของ Warren Buffettที่ได้ให้คำปรึกษาเพื่อนของเขาคือ เธอควรทำทุกวิธีทางเพื่อปิดหนี้บัตรเครดิตนี้ให้หมด และ Warren Buffettยังกล่าวอีกว่า

“ถ้าผมเป็นหนีอะไรก็ตามที่ดอกเหี้ย 18%สิ่งแรกที่ผมจะทำคือ จ่ายมันด้วยเงินทั้งหมดที่ผมมี”

“รับรองได้เลยว่า มันเป็นสิ่งที่ดีกว่า ทุกไอเดียการลงทุนที่ผมมีตอนนี้”

เพราะสาเหตุอะไรนักลงทุนระดับโลกย่าง Warren Buffett ถึงกลัวหนี้บัตรเครดิตขนาดนี้ เพราะ Warren Buffettเข้าใจดีกว่า หนี้เสียที่เกิดจากบัตรเครดิตน่ากลัวขนาดไหน ลองนึกภาพตามง่ายๆ สหรัฐอเมริกามีอัตราดอกเบี้ยบัตรเครดิตอยู่ที่ 16-18% และในประเทศไทยมีอัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ 18-20% และหนี้ของบัตรเครดิตจะทบต้นทบดอกย่างทวีคูณ

อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม

คำแนะนำของ Warren Buffett คือแบ่งเงินไว้ส่วนหนึ่งไว้ใช้จ่ายในชีวิตประจำวันและนำเงินส่วนที่เหลือไปจ่ายหนี้ทั้งหมด มากที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้ และทำอย่างไรก็ได้ให้คุณชำระหนี้บัตรเครดิตให้หมดเป็นก้อนแรก และสิ่งสำคัญคือการปรับเผลี่ยนนิสัยการใช้เงินของคุณให้มีวินัยทางการเงิน

ลิงค์รับทรัพย์

ถึงแม้ว่าวิธีนี้ Warren Buffettจะไม่ได้กล่าวในงานไหนๆก็ตามแต่เรา 789betting และ 789bet อยากนำเสนอการลงทุนที่สร้างรายได้อย่างมหาศาลและไม่ต้องใช้เงินลงทุนเลยแม้แต่บาทเดียว ผ่านลิงค์รับทรัพย์ เพราะเราตระหนักว่าการที่คุณมีหนี้จากบัตรเครดิต คุณไม่อาจมีเงินลงทุนมาลงทุนในสินทรัพย์ไหนได้ แต่ลิงค์รับทรัพย์ช่วยคุณได้ เพียงคุณแชร์ลิงค์รับทรัพย์และมีผู้คนสนใจสมัครผ่านลิงค์ของคุณ และเกิดการเดิมพันทุกๆยอดเดิมพันจะเป็นรายได้ของคุณ คุณไม่จำเป็นต้องมีเงินทุนก็สามารถสร้างรายได้อย่างมหาศาลในการจ่ายหนี้บัตรเครดิตและยังเป็นเงินเก็บในการลงทุนในอนาคตของคุณได้อีกด้วย

และโปรดจำไว้เสมอว่า บัตรเครดิต เป็นสิ่งที่ดีถ้าใช้อย่างถูกวิธีช่วยอำนวยความสำนวกในการใช้เงิน แต่ถ้าคุณใช้ผิดวิธีคุณอาจหลงทางจนฟื้นตัวไม่ขึ้นก็เป็นได้