One Piece มังงะดังสู่เกมฮิตตลอดกาล

มังงะดังสู่เกมฮิตตลอดกาล

“ฉันจะเป็นราชาโจรสลัดให้ได้เลย”

          คำพูดของชายผู้ใฝ่ฝันอยากจะเป็นราชาโจรสลัดที่แสนยิ่งใหญ่ จุดมุ่งหมายของเขาคือ One piece !! ใช่แล้วครับถึงเวลาอันสมควรแล้วที่เราจะมารีวิวเกมฮิตของมังงะที่แสนยิ่งใหญ่ตลอดกาลครองอันดับมังงะขายดีแล้วอันดับ 1 ตลอดกาลอย่างวันพีช มังงะสุดมันสู่เกมแนว มุโซ ( Musou ) การเดินหน้าต่อสู้กับกองทัพเรือแล้วศัตรูต่างๆจากภายในเกม กับเนื้อเรื่องภายในเกมที่เกือบจะเท่ากับภายในมังงะ กับภาค “One Piece Pirate Warriors 4” ใครที่กำลังลังเลเรา 789betting และ 789bet จะขอเป็นตัวกลางในการรีวิวให้คุณอยากเล่นกันครับ

การตามหา One piece

เนื้อเรื่องในภาค One Piece Pirate Warriors 4 จะเป็นช่วงที่ลูฟี่กัปตันเรือของเรากำลังจะเข้าแกรนไลนน์ ณ อาณาจักรอลาบาสต้า ลู่ฟากำลังต่อสู้กับ 1ใน7 เทพโจรสลัด อย่างคร็อกโคไดล์ และดำเนินเนื้อเรื่องไปจนถึงเกาะวาโนะอาณาเขตของ 1ใน4 จักรพรรดิ ชายผู้ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งที่สุด ร้อยอสูรไคโด และเนื้อเรื่องจะดำเนินคล้ายๆกับในมังงะ แต่อาจมีภารกิจเสริมให้ทำระหว่างทางเพื่ออัพเดตตัวละครให้แข็งแกร่งขึ้น แต่ใครที่เป็นสายมังงะจ้าอาจจะต้องผิดหวังเล็กน้องเพราะอาจมีเนื้อเรื่องบางส่วนขาดหายไป คือ สกายเปียร์ เกาะเงือก พังค์ฮาซาร์ด เป็นต้น

ความมันระดับคอเกมเมอร์

การต่อสู้ของตัวเกมภาค Pirate Warriors 4 คือการตะลุมบอนกับกองทัพใยศัตรูที่มามากมายเหลือเกิน เราสามารถสาดใส่ท่าไม้ตายของตัวละครของเราได้แบบจุใจ ไม่ว่าจะเป็น กองทัพเรือ คณะปฏิวัติ หรือกระทั่งเหล่าโจรสลัด การบังคับตัวละครไม่สับซ้อนโดยการกำจัดตัวร้ายในแต่ละด่านและภารกิจเสริมต่างๆ ฉากที่ประทับใจ ที่สุดของผมคงเป็นฉากที่ลูฟี่ใช้เกียร์ 4 ซัด กับ โดฟลามิงโก้ ทำให้เรานึกถึงในอนิเมะอย่างสมใจแต่ต่างกันที่ในเกมเราสามารถร่วมต่อสู้ไปกับลูฟี่ทำให้เราได้อรรถรสอย่างขีดสุด การสาดใส่คอมโบที่ทำให้ตราตรึงใจ สมกับมังงะอันดับ 1 ที่ทำลงมาสู่เกมฮิตอย่างไม่ผิดหวัง

อ่านบทความเกมฮิตเพิ่มเติม

ระบบเกม

เกมนี้รองรับ ภาษาไทยทำให้การเล่นง่ายขึ้นไปอีก และเกมถูกแบ่งออกเป็น 3 หมวดใหญ่ๆ ดังนี้

  1. โหมดเนื้อเรื่อง คือหมวดที่เราจะเล่นไปตามเนื้อเรื่องคล้ายๆกับในมังงะ และเราจะได้พัฒนาความเก่งของตัวละครเหมือนๆกับในเส้นเนื้อเรื่องเลย โดยการปลดล็อคตัวละครจะมีการปลดล็อคตามการดำเนินเนื้อเรื่องของเรา
  2. โหมดเล่นอิสระ เราสามารถเลือกเกาะในการต่อสู้ละตัวละครเพื่อทำการสู้กันได้
  3. โหมดล่าสมบัติ คือการที่เราสามารถออกตามหาสมบัติต่างๆภายในเกมและเราจะได้เหรียญมาเป็นรางวัลเพื่อไปซื้อตัวละครหรือนำไปอัพเดตตัวละครของเราได้ หรือไม่ว่าจะเป็นการปลดล็อคตัวละครแซงคูส และ หนวดดำ

สรุป

เกมฮิต One Piece Pirate Warriors 4 เป็นเกมที่ถอดมาจากมังงะวันพีชเกือบจะ 80% ระบบต่อสู้ที่สนุกสะใจและกราฟฟิกที่สวยตระการตา ทำให้ใครหลายๆคนที่เป็นแฟนมังงะวันพีชล้วนหามาเล่นหรือจับจองมาเป็นของตนเอง ซึ่งตัวเกม Pirate Warriors 4 สามารถหาซื้อได้ทั้ง PC PS4 และก็ Nintendo Switch ใครเป็นสายมังงะเรื่องนี้ไม่ควรพลาด้วยประการทั้งปวง