วิธีมีเงินล้าน ฉบับ 789betting

วิธีมีเงินล้าน ฉบับ 789betting

ถ้าคุณหนึ่งคนที่มีความฝันอยากมีเงิน 1 ล้านแรก 789betting โดยเร็วคุณจำเป็นที่จะต้องอ่านบทความนี้ โดยเป็นบทความแนะนำจากเรา  และ 789bet เว็บไซต์ด้านการเงินและการลงทุนที่ทั้งสนุกและมีสาระ  และถ้าหากใครมีเงิน 1ล้านแรกแล้วก็ยังสามารถต่อยอดเพื่อมีเงินล้านต่อไปได้อีกด้วย

สารบัญ

789betting

ขั้นตอนแรกหากคุณคิดจะเก็บเงินคุณจำเป็นที่จะต้องมีเป้าหมายที่ชัดเจน ยกตัวอย่างเช่น คุณอยากมีเงิน 1 ล้านแรกก่อนอายุ 30 ปี และปัจจุบันคุณอายุ 20 ปี คุณมีเวลาในการเก็บเงิน 1 ล้านแรกเป็นระยะเวลา 10 ปี นั้นหมายความว่าคุณจะต้องเก็บเงินให้ได้ปีละ 100,000 บาท ซึ่งตกเดือนละ 8,333 บาท ตกเฉลี่ยต่อวัน 275 บาท ซึ่งวิธีที่จะทำให้คุณไม่เหนื่อยจนเกินไปในการหาเงินเก็บให้กับตัวคุณเองมี 2 วิธีด้วยกันนั้นก็คือการ เพิ่มรายได้ และ ลดรายจ่าย

การมีนิสัย หรือ Mindset ทางการเงินที่ดี

หากกล่าวถึงนิสัย มีอะไรบ้างที่จะทำให้คุณสามารถเก็บเงินล้านได้อันแรกคุณจะเป็นที่จะต้องทำบันทึกรายรับ-รายจ่าย ซึ่งการทำเช่นนี้จะทำให้คุณทราบว่าในแต่ละเดือนนั้นคุณได้เงินเท่าไหร่และคุณใช้จ่ายไปกับอะไรบ้าง และเมื่อคุณทำเช่นนี้คุณจะรู้ทันทีว่าคุณหมดเงินไปกับอะไรบ้างและคุณออมเงินได้เท่าไหร่ และถ้าคุณอยากมีเงิน 1 ล้านแรกจริงๆคุณจำเป็นที่จะต้องมีนิสัยออมเงินอย่างสม่ำเสมอ โดยใช่สูตรการเก็บเงินนี้นั้นก็คือ  

สูตรคำนวณการออมเงิน

รายได้ – เงินออม = เงินที่สามาใช้ได้

แต่คนส่วนมากที่ไม่สามารถออมเงินได้นั้นเป็นเพราะว่าใช้อีกสูตรนั้นคือ

รายได้ – รายจ่าย = เงินออม

เมื่อรายได้หักลบรายจ่ายและค่อยออมนั้นส่งผลให้เงินไม่เหลือเพียงพอที่จะเก็บ ยกตัวอย่างเช่น

สมมุติคุณได้ค่าขนม 8,000 บาท อยากออมเงิน 2,000 บาท ซึ่งแรกที่คุณควรทำ เมื่อคุณได้เงินมานั้นคือคุณควรแยกเงินออกทันทีเมื่อได้เงิน คุณจะสามารถใช้เงินได้ 6,000 บาท แต่ถ้าคุณอยากออมเงินให้ได้มากกว่านี้ให้คุรกลับไปดูบัญชีรายรับรายจ่ายว่าคุณสามรถลดค่าใช้จ่ายตรงไหนได้บ้าง อาทิเช่น กาแฟ และหันไปดื่มน้ำเปล่าแทนคุณจะสามารถประหยัดเงินต่อวันเป้นจำนวนเยอะมาก เมื่อคุณเก็บเงินวันละนิดวันละน้อยรวมกันเป็นระยะเวลานานจะกลายเป้นเงินมหาศาล

789betting

Mindset ด้านการเงิน

Mindset ที่ดีวิธีคิดจะกำหนดการกระทำเสมอ ถ้าวันนี้คุณคิดว่าอายุยังน้อยยังเรียนไม่จบเครดิตไม่มีหาเงินไม่ได้ ต้นทุนต่ำจะนำเงินที่ไหนไปเริ่มต้นทำธุรกิจและต่อยอดหากคุณมีความคิดเช่นนี้คุณจะไม่สามารถหาเงินได้เลย ซึ่งเป็นไปไปได้แพ้ตั้งแต่ยังไม่เริ่ม ถ้าคุณอยากมีเงินล้านหรือมากกว่านั้น หน้าที่ของคุรคือการศึกษาวิธีคิดของคนที่ประสบความสำเร็จ ของคนที่มีเงินล้านก่อนอายุ 30 หรือน้อยกว่านั้น ดูว่าคนที่ประสบความสำเร็จมีความคิดเช่นไร เพราะเมื่อคุณคิดเหมือนคุณก็จะกระทำเหมือนเช่นกัน

ลงทุนกับความรู้

ต้องเข้าใจก่อนว่าความรู้กับรายได้แปรผันตามกัน ถ้าวันนี้คุณความรู้น้อยรายได้น้อยเสมอ ความรู้ในที่นี้ไม่ได้หมายถึงความรู้ในรั่วมหาลัยเพียงอย่างเดียว ความรู้ในที่นี้หมายถึงความรู้โดยทั่วไป คุณสามารถศึกษาตอนเทนต์ฟรีจากสื่อออนไลน์ การศึกษาจากหนังสือ คุยกับคนที่มีความรู้ทานด้านการเงินการลงทุน วีเหล่านั้นคือการเรียนรู้ทั้งสิ้น รวมไปถึงการเรียนคอร์สการเงินการลงทุน คุณต้องเข้าใจก่อนว่า

“คุณมาถึงจุดนี้ได้เพราะความรู้เดิม คุณจะไปไกลกว่านี้ได้ต้องมีความรู้ใหม่

ซึ่งเราไม่ได้บอกว่าการเรียนในรั่วมหาลัยไม่สำคัญแต่ความสำคัญกว่าคือการเรียนรู้ที่ไม่หยุดยั้ง”

ต้องมีรายได้เสริม

ซึ่งการมีรายได้เสริมจะสอดคล้องกับข้อก่อนหน้านี้ถ้าวันนี้คุณมีความรู้และวันนี้คุณไม่ลงมือทำนั้นจะเท่ากับศูนย์การมีนิสัย หรือ Mindset เท่ากับว่าตอนทำงานคุณสามารถหาทำงานได้ และคุณต้องทำความเข้าใจก่อนว่าทำไมคุณจำเป้นที่จะต้องหางานเพิ่มนั้นเป้นเพราะว่าคุณต้องการที่จะเพิ่มรายได้ที่อย่างน้อยคุณจะเก็บเงินได้วันละ 275 บาท หรือเดือนละ 8,333 บาท นำความสามารถไปแลกเงินมา ไปทำงานพิเศษ

สรุป วิธีมีเงินล้าน by 789betting

การที่คุณตั้งเปล่าหมายจะมีเงินเก็บ 1 ล้านแรกคุณจำเป็นที่จะต้องมีเป้าหมายที่ชัดเจนยกตัวอย่างเช่นตอนนี้คุณอายุ 20 และคุณอยากมีเงินล้านแรกก่อนอายุ 30 นั้นเท่ากับว่าคุณจำเป็นที่จะต้องเก็บเงินวันละ ตกเฉลี่ยต่อวัน 275 บาท ตกเดือนละ 8,333 บาท ตอนอายุ 30 คุณจะมีเงินเก็บ 1 ล้านแรกทันที แต่ถ้าคุรอยากเก็บเงินให้ได้มากกว่านั้นให้คุณกลับไปดูรายรับรายจ่ายของคุณ หรือการหารายได้เสริม เพราะว่าคุณต้องการที่จะเพิ่มรายได้ที่อย่างน้อยคุณจะเก็บเงินได้วันละ 275 บาท หรือเดือนละ 8,333 บาท นำความสามารถไปแลกเงินมา ไปทำงานพิเศษ

อ่านบทความที่น่าสนใจเกี่ยวกับการลงทุน