อยากเป็นเหมือน ลีกาชิง ลิงค์รับทรัพย์ช่วยคุณได้

ลีกาชิง เจ้าของอณาจักร ล้านล้าน

          วันนี้เรา 789betting และ 789bet มีบทความดีๆ จากชายผู้สู้ชีวิตคนหนึ่งที่ในปัจจุบันเขาถือได้ว่าเป็นบุคคลที่มั่งคั่งอันดับต้นๆ ของของโลกและถูกจัดอันดับให้เป็นบุคคลที่มีอิทธิพลมากที่สุดในเอเชียจากนิตยสาร Asiaweek ชายที่สร้างตัวจากศูนย์ เป็นคนอพยพ ชายคนนั่นจะเป็นใครไปไม่ได้เลยนอกจาก ลีกาชิง เจ้าของอาณาจักล้านล้าน โดยเราจะมาพูดถึงมุมมองแนวคิดของมหาเศรษฐีระดับโลก ว่าลิกาชิงเขาคิดยังไง ทำยังไง มีกลยุทธ์ยังไง เพื่อเป็นกำลังสำหรับคุณได้ในเรื่องของการลงทุน และเราจะมาเปรียบเทียบกับการลงทุนแบบลิงค์รับทรัพย์กัน

จุดเริ่มต้นของ ลีกาชิง

ต้องขอกล่าวเริ่มเรื่องก่อนว่า ถ้าพูดถึงลิกาชิงในเกราะฮ่องกงคงไม่มีใครไม่รู้จักอย่างแน่นอน โดยก่อนที่เขาจะเป็นมหาเศรษฐีระดับบต้นๆของโลก เขานั่นเริ่มต้นจากศูนย์ โดยตอนเด็กๆพ่อของเขาเสียชีวิตจากจีนแผ่นดินใหญ่ จึงต้องอพยพมาอยู่ ณ เกราะฮ่องกง โดยปัจจุบันเขามีทรัพย์สินรวมกันอยู่ที่ 35,300 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ เป็นเจ้าของอาณาจักรเฉินกงที่ยิ่งใหญ๋

โดยลีกาชิง เป็นผู้อพยพ หลังสงครามมหาบูรพา พ่อเขาเสียตั้งแต่อายุ 10ขวบ ครอบครัวของลีกาชิงอยู่ในฐานะยากจน ทำให้เขาต้องขยันและหางานทำตั้งแต่ยังเด็ก ด้วยเด็กเพียง อายุ 10 ขวบที่ต้องหางานทำตั้งแต่เด็กและในเวลาว่างลีกาชิงชอบอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ โดยใช้เวลาทำงานกว่า 16 ชั่วโมง งานแรกๆของลีกาชิงนั่นคืองานเซลล์ โดยเป็นเซลล์ของโรงงานแห่งหนึ่ง ด้วยความขยันของเขาทำให้เขาสามารถก้าวขึ้นมาเป็นผู้จัดการโรงงานทั่วไปด้วยอายุเพียง 19 ปี และได้เป็นผู้จัดการโรงงานในเวลาถัดมา ถือว่าเป็นผู้จัดการที่อายุน้องที่สุดในสมัยนั้นเลยก็ว่าได้

ในปี 1950 ลีกาชิงอายุ 22 ปีเขาตัดสินใจนำเงินทั้งหมดของเขาที่หามาได้ในตอนนั้นจำนวน 1,750 เหรียญ หรือประมาณ 50,000 กว่าบาท และรวมเงินการญาติๆ อีก 7,000 เหรียญก่อตั้งโรงงานเมล็ดพลาสติกขึ้น นั่นเป็นจุดเปลี่ยนของลีกาชิงในการเริ่มลงทุนทำธุรกิจอย่างแท้จริง โดยบริษัทนี้ มีชื่อว่า เฉินกง โดยบริษัทของเขามีขื่อเสียงอย่างมากในการทำดอกไม้พลาสติก บริษัทของเขาเติบโตจนเป็นบริษัทผลิตดอกไม้พลาสติกที่รายใหญ่ที่สุดในเอเชียในขณะนั้น

Lee Ka Shing

ก้าวถัดไปที่ทำให้ลีกาชิงเป็นบุคคลที่มั่งคลั่งอันดับโลก คือการที่เขาก้าวเข้ามาลงทุนในอสังหาริมทรัพย์อย่างเต็มตัว ด้วยแนวคิดที่ว่าอสังหาริมทรัพย์ที่เขาอยู่หรือฮ่องกงเป็นเกาะ ราคาราคาของที่ดินสามารถเติบโตได้ตลอด โดยเขาได้บทเรียนมาจากตอนที่เขาตั้งโรงงานพลาสติกโดยตอนนั้นเขาเช้าที่ทำโรงงานด้วยสัญญาทุกๆ 2 ปี เพราะเมื่อต่อสัญญาใหม่จะมีการเพิ่มค่าเช้าทุกๆครั้งที่ต่อสัญญาใหม่ ทำให้เขาก้าวเข้าสู่การลงทุนอสังหาริมทรัพย์ตั้งแต่ตอนนั้นโดยเริ่มจากการซื้อที่ดินโรงงานของเขาเอง

ช่วงปลายปี 1960 ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่ให้เช้าเติบโตอย่างมากโดยมีเหตุการณ์สำคัญคือการประท้วงหนักบนเกาะฮ่องกงของฝ่ายซ้าย ทำให้คนในฮ่องกงเกิดความไม่แน่ใจราคาที่ดินของฮ่องกงจึงดิ่งลงอย่างมาก นั้นถือเป็นโอกาสดีของลีกาชิงในการช้อนซื้อที่ดินในฮ่องกงได้เป็นจำนวนมาก และในปี 1790 ลีกาชิงจึงได้นำธุรกิจที่ดินเป็นธุรกิจหลักของ เฉินกง เมื่อเขาอายุได้ 29ปี ลีกาชิงตัดสินใจนำธุรกิจเฉินกงเข้าตลาดหุ้น ชื่อว่า เฉิงกง โฮลดิ้ง

และปี 1972 ลีกาชิงในวัย 73 ปี บริษัท เฉินกง โฮลดิ้ง เป็นบริษัทที่เป็นผู้พัฒนารายใหญ่อันดับ 3 ของโลกนอกจากนี้ลีกาชิงยังลงทุนในการซื้อบริษัทต่างๆอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบัน เข้ายังเป็นเจ้าของผู้สินค้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีสำนักงานอยู่ใน 90ประเทศทั่วโลก มีพนักงานกว่า 200,000 กว่าคน จะเห็นได้ว่าลีกาชิงเติบโตจากความขยัน การสร้างโอกาสและทัศนคติที่ดีในการลงทุน ทำให้เขาเป็นชายที่ร่ำรวยอันดับต้นๆของโลก คุณก็สามารถเป็นเหมือนลีกาชิงได้ถ้าคุณขยันและหมั่นเข้าหาโอกาสที่เข้ามา แต่บางทีโชคชะตาอาจไม่เข้าข้างคุณเหมือนลีกาชิงก็เป็นได้

ลิงค์รับทรัพย์สร้างโอกาสเหมือนลีกาชิงได้อย่างไร

ถึงแม้ลีกาชิงจะผ่านอะไรมามากมาย ทั้งความอดทนความขยันของเขา ใครที่ได้แรงบันดาลใจจากเขาอาจจะต้องลงทุน ลงแรงนานกว่าจะเป็นแบบลีกาชิง แต่ถ้าคุณอยากเริ่มต้นลงทุนตอนนี้เลยละ มีวิธีไหนบ้าง เราขอเสนอการลงทุนด้วยระบบลิงค์รับทรัพย์ การลงทุนที่ไม่ต้องลงทุนเลยแม้แต่บาทเดียวเพียงแค่คุณแชร์ลิงค์ก็สามารถสร้างรายได้อย่างมหาศาล อาจจะไม่ถึงร่ำรวยแบบลีกาชิง แต่คุณสามารถนำการลงทุนด้วยลิงค์รับทรัพย์ไปต่อยอดจากผลกำไรที่คุณได้ ไปลงทุนในธุรกิจที่คุณอยากลองทำ ไม่แน่คุณอาจจะเป็นมหาเศรษฐีอับดับต้นๆของโลกเหมือนลีกาชิง ด้วยลิงค์รับทรัพย์ก็เป็นได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *