ตกงานกะทันหัน รับมืออย่างไร ฉบับ 789bet

ตกงาน

เรา 789betting และ 789bet เว็บไซต์ที่จะมาแนะนำด้านการเงินและการสร้างรายได้ ในบทความนี้เราจะมารับมือกับการตกงานกระทันหัน ควรตั้งตัวอย่างไร ทั้งนี้ทั้งนั้นโอกาสตกงานในยุคปัจจุบันมีโอกาสเกิดขึ้นได้ทุกเวลา ในปีที่ผ่านมามาข่าวการปลดพนังงานหลากหลายบริษัท หลากหลายอุตสาหกรรมและมีอัตราการเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ  เช่น วงการสื่อ เพราะเจอปัญหาไปได้ไม่ดีเท่าที่ควรจึงต้องปลดพนักงาน, อุตสาหกรรมรถยนต์ มีการเปลี่ยนแปลงที่เด่นชัดเพราะยอดขายตก วีธีการลดต้นทุน คือลดพนักงาน รวมไปถึงกลุ่มโรงงานต่างๆ ที่ได้รับผลกระทบ

สารบัญ

ทำความเข้าใจ การลดพนักงาน

การลดพนักงานไม่ได้หมายถึงว่าธุรกิจไม่ดีเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการควบรวมกิจการ (Mergers and Acquisitions) เมื่อมีการควบรวมกิจการของ สองบริษัทเข้าด้วยกันทำให้ไม่ต้องการพนักงานจำนวนเท่าเดิมจึงต้องมีการปลดพนักงานออก เราจึงต้องทราบที่มาที่ไปของการปลดพนักงานว่ามาจากอะไร

การปลดพนักกงาน เพราะว่า พนักงาน คือ ค่าใช้จ่าย ยิ่งธุรกิจยิ่งใหญ่เท่าไหร่พนักงานยิ่งเยอะ  เมื่อธุรกิจยอดขายไม่ดีธุรกิจย่ำแย่ก่อให้เกิดค่าใช้จ่ายมากขึ้นสิ่งที่สามารถทำได้รวมเร็วเพื่อลดค่าใช้จ่าย  ณ เวลานั้น คือ การลดพนักงาน และถ้าเปรียบบริษัทเหมือนร่างกาย พนักงานก็คือไขมันส่วนเกิดของร่างกายนั้นเอง กล้ามคือกำไร ดังนั้นพนังงานจึงต้องทำความเข้าใจก่อนว่าคุณอยู่ในส่วนของไขมัน

การเข้ามาของ Tecnological

สิ่งที่ส่งผลกับการตกงานมากที่สุดและจะมีผลมากขึ้นเรื่อย ๆ ในอนาคต คือ Tecnological ทุกคนคงเคยได้ยินประโยคที่ว่า AI จะเข้ามาแทนมนุษย์ Tecnological จะเข้ามาแทนพนักกงานประจำจงจำไว้ว่าทุก 1 เทคโนโลยีเกิดขึ้น มีการตกงานเสมออย่างเช่น มีการเกิดขึ้นของโทรศัพท์มือถือทำให้ธุรกิจล้มละลายไปหลายธุรกิจมากมาย แต่การเข้ามาของ AI ทำอะไรได้เยอะกว่านั้นมาก อย่างที่จีนมีหุ้นยนต์ผู้ประกาศข่าว AI กำลังคุกคามมนุษย์ขึ้นไปเรื่อย ๆ และ Tecnological จะทำให้มนุษย์ตกงานเป็นจำนวนมาก

ออมเงิน

รับมือเมื่อตกงาน จาก 789bet

คุณควรรักษาสิทธิ์ของตนเอง เป็นอันดับแรก เช่น ประกันสังคมถ้าคุณโดนไล่ออกโดยไม่ได้ทำผิดอะไร คุณควรจะต้องได้เงินชดเชยซึ่งตรงนี้คุณควรศึกษาเพิ่มหรือศึกษากระทรวงแรงงาน ในส่วนถัดมาคุณควรดูแลสุขภาพการเงินมากขึ้นโดยหลักการเมื่อคุณตกงานควรพิจารณาว่าคุณมีเงินออมเท่าไหร่ ถ้าคุณมีเงินออมไม่เยอะเมื่อตกงานคงเกี่ยงงานมากไม่ได้คุณต้องพยายามหางานทำเพิ่มเพื่อให้เงินเพิ่มมากขึ้น แต่ถ้าเงินออมของคุณมากพอคุณอาจมีโอกาสเลือกงานที่ใช่ องค์กรที่มั่นคง งานที่คุณถนัด และใช้เวลาช่วงนี้ให้เป็นประโยชน์ เช่น อัพเดทเรซูเม่ของคุณ และการลงทุนในตัวเองการมาถึงจุดนี้ได้เพราะคุณใช้ความรู้เดิมการจะพัฒนาคุณต้องมีความรู้เพิ่มมากขึ้น

สรุป

การตกงานบางครั้งก็ไม่ใช่เรื่องที่แย่เสมอไปหากคุณมองให้เป็นโอกาสเริ่มใหม่ หากพูดถึงพนักงานประจำงานจะน้อยลงเรื่อย ๆให้กับพนักงานประจำเพราะว่าเราจะมี Tecnological Advance ขึ้น Ai จะเข้ามาแทนคนมากขึ้น มีการวิจัยคาดการณ์ไว้ว่าประชากร 3-4 ร้อยล้านคน จะไม่มีงานทำ

ดังนันการตกงานคุณอาจจะได้ฝันตัวไปทำอาชีพอื่นเพราะงานประจำไม่ได้ปลอดภัยเหมือนเมื่อก่อนอีกต่อไป ดังนั้นคุณควรคุมชะตาชีวิตตัวเองด้วยการเป็นฟรีแลนซ์  หรือ สร้างธุรกิจเองถึงจะยากกว่า มีความเสี่ยง แต่แรกมากับผลตอบแทนที่สุงกว่าอย่าแน่นอน ( High Risk Hight Return)

บทความเกี่ยวกับการสร้างรายได้