การลงทุนในภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างฉบับใหม่

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างฉบับใหม่

         บทความนี้เรา 789betting และ 789bet จะมาพูดถึงการลงทุนในภาษีที่ดินและสิ่งก่อสร้างที่คลอดออกมาใหม่กันครับ โดยที่ใครที่มีที่ดินอยู่ในมือตอนนี้ซึ่งเป็นที่ดินเปล่าๆ ไม่ได้ทำอะไรแล้วปล่อยให้รกร้าง ได้อ่านรายละเอียดภาษีที่ดินฉบับใหม่แล้วอาจจะต้องปวดหัวกันสักนิดนึง เพราะการขยับเพิ่มภาษที่ดินรกร้างมีการคิดภาษีสูงสุดถึง 3 เปอร์เซ็นต์ ถ้าหากมูลค้าที่ดินของคุณราคา 100ล้านคุณจำเป็นต้องเสียภาษีถึงปีละ 3 ล้าน วันนี้เราจึงจะมาเล่าการลงทุนในที่ดินและการลงทุนอื่นเช่นลิงค์รับทรัพย์และแตกต่าง  ที่น่าสนใจกันครับ

ภาษีที่ดินฉบับใหม่

โดยก่อนอื่นต้องเล่าถึงกฎหมายภาษีที่ดินฉบับใหม่กันก่อนเลยแล้วกัน โดยที่หลายๆคนรู้กันว่าการมีที่ดินถือครองไว้เป็นเรื่องที่ดีเสมอ โดยมูลค่าที่ดินที่ถือครองอาจมีมูลค่าขึ้นถึงปีละ 10 เปอร์เซ็นต์ต่อปีก็มีมาให้เห็นกันแล้ว จนเกินการซื้อที่ดินเกร็งกำไรกันซะเยอะ และการซื้อที่ดินเกร็งกำไรนี้เองอาจไม่ได้เป็นผลสักเท่าไหร่ เพราะถ้าหากจะเริ่มทำธุรกิจแต่ไม่สามาถหาที่ดินในการลงทุนได้เพราะโดนซื้อไปเกร็งกำไรเสียหมด จึงเกิดเป็นภาษีที่ดินฉบับใหม่โดยกฎหมายฉบับใหม่นี้ส่วนที่ถูกจับตามองเป็นพิเศษคือ ในส่วนของที่ดินรกร้าง ที่เหมือนเป็นการบังคับทางอ้อมในผู้ที่ถือที่ดินรกร้างและไม่ได้ทำประโยชน์ โดยตัวเลขขั้นบันไดของที่ดินรกร้างถือว่าน่ากลัวมาก โดยเริ่มที่อัตราภาษีดังนี้

คนส่วนใหญ่ที่ถือที่ดินจึงหันมาทำประโยชน์จากที่ดินให้พอลดย้อนภาษีได้บ้าง โมเดลในการทำกำไรจากที่ดินให้เกิดประโยชน์ที่คนส่วนใหญ่และที่นักลงทุนในที่ดินคือ โมเดล 7-eleven โดยการติดต่อให้ทาง 7-eleven มาเช่าที่และแบ่งรายได้กัน หรืออาจจะลงทุนเป็นแฟรนไชส์ 7-eleven โดยทาง 7-eleven จะทำการประเมินว่าคุณมีที่ดินหรือไม่ ถ้าไม่มีจะทำอย่างไรต่อดี โดยค่าเปิดแฟรนไชส์อยู่ที่ราคาประมาณเริ่มต้น 1.4-2.6 ล้านบาทเพื่อสร้างตัวร้านค้า

โดยผลตอบแทนเฉลี่ยอยู่ที่ 27,000 บาทต่อเดือน ส่วนแบ่งรายได้ 54 เปอร์เซ็นต์ กำไรขั้นบันได 20-30 เปอร์เซ็นต์ ระยะเวลาสัญญา 6-10 ปี แต่จากลงทุนชนิดนี้มีความเสี่ยงคือ การพิจารณาที่ดินของคุณของคุณเข้าไปในโครงการของ 7-eleven ไม่ง่าย เพราะที่ดินของคุณจำเป็นต้องอยู่ในชุมชน ต้นซอย ในตลาด ถ้าหากอยู่ในตรอก ซอกซอยลึกๆ ที่ดินของคุณจะขายไม่ได้ในการลงทุนกับทาง 7-eleven การดีลการลงตัวจึงไม่ง่ายขนาดนั้น แต่ถือว่าการลงทุนกับทาง 7-eleven เป็นการลงทุนที่น่าสนใจเพราะดีกว่าปล่อยที่ดินไว้รกร้างและเสียภาษีที่ดินอย่างสูญเปล่า

และการลงทุนแบบลิงค์รับทรัพย์เกี่ยวอะไนกับภาษีที่ดินฉบับใหม่ เพราะการลงทุนแบบลิงค์รับทรัพย์สามารถทำให้คุณสร้างรายได้ และนำรายได้ไปลงทุนในที่ดินของคุณต่อยอดที่ดินให้มีมูลค่าสูงขึ้นได้ เพราะบางคนมีที่ดินแต่ไม่มีทุนทรัพย์ ลิงค์รับทรัพย์จะเป็นการลงทุนต่อยอดที่ช่วยขยายโอกาสให้สำหรับคุณ เพียงดารแชร์ลิงค์ก็สามารถสร้างรายได้อย่างมหาศาล รวมไปถึงบุคคลที่ไม่มีที่กินแต่สนใจจะสร้างได้รายก็สามารถทำได้

ดังนั้นจากบทความที่กล่าวไปข้างต้น อาจกล่าวได้ว่า กฎหมายที่ดินฉบับใหม่มีผลสำหรับคนที่มีที่ดินรกร้างเป็นอย่างมากเพราะเพดานภาษีที่สูง แบบขั้นบันได การลงทุนเพื่อลดหย่อนภาษีจึงสำคัญ ถือถ้าหากคุณต้องการการลงทุนแบบง่ายๆ ไม่ต้องการความเสี่ยงลิงค์รับทรัพย์คือทางออกอีกช่องทางหนึ่งที่น่าสนใจ สำหรับบทความนี้คงต้องจบเพียงเท่านี้ ถ้ามีอะไรน่าสนใจเกี่ยวกับการลงทุนเราจะนำมาเล่าให้ฟังอีกแน่นอนครับ สำหรับบทความนี้สวัสดีครับ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม : คลิก