การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ว่าด้วยเรื่อง นิติบุคคล

การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ว่าด้วยเรื่อง นิติบุคคล

         เราต้องทำความเข้าใจก่อนว่า การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ คืออะไร การลงทุนในการซื้อสินทรัพย์ประเภทคอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์  เพื่อเกร็งกำไรระยะสั้น หรือยาว แล้วแต่จุดประสงค์ของแต่ละบุคคลในการลงทุน และเมื่อเราเลือกอสังหาริมทรัพย์ในการลงทุนได้แล้ว สิ่งที่เราต้องรู้จักต่อมา คือ นิติบุคคล

       นิติบุคคล คืออะไร นิติบุคคลทำหน้าที่เปรียบเสมือนตัวกลางในการบริหารจัดการต่างๆในอสังหาริมทรัพย์ ให้สะดวกมากขึ้น ซึ่งทุกๆโครงการไม่ว่าจะเป็นโครงการขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ล้วนต้องมีนิติบุคคลทั้งสิ้น หรือให้กล่าวง่ายๆ คือ นิติบุคคล คือ “หน้าตาของโครงการนั่นเอง”

        นิติบุคคล มีความสำคัญ ที่หลายๆ คนที่ลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ให้ความสำคัญไม่แพ้ ตัวอสังหาริมทรัพย์เลยทีเดียว เพราะการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ต้องการเงินลงทุนจำนวนมาก อสังหาริมทรัพย์ที่ดีควรมีนิติบุคคลที่ดีด้วยเพราะถ้าหากสินทรัพย์ของเราดีแค่ไหนแต่ถ้าเจอนิติบุคคลไม่ดี อาจทำให้มูลค่าของสินทรัพย์ของเราหายไปในพริบตา

การเจอนิติบุคคลที่ไม่มีความเป็นมืออาชีพ ที่ไม่ได้มาจากการพัฒนามาเอง แต่มาจากการบริหารส่วนตัวทำให้ประสบการณ์ไม่ถึงและก่อให้เกิดปัญหาในภายหลัง ไม่สนใจโครงการหรือลูกบ้าน สนใจแต่ผลประโยชน์ของเจ้าของโครงการมากกว่า ส่งผลให้อสังหาริมทรัพย์เสื่อมสภาพเร็วเกินควร มูลค่าตกต่ำกว่าที่ควรจะเป็น โดยบางกรณีเกิดการทะเลาะวิวาทกันละหว่างนิติบุคคลกับลูกบ้านเลยก็มี เพราะความไม่เป็นมืออาชีพมากพอ

อ่านบทความอื่นๆ เกี่ยวกับการลงทุน
ความสำคัญของนิติบุคคล

       อีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลให้นิติบุคคลที่มีความเป็นมืออาชีพที่ถูกฝึกมาอย่างดีแล้วปฏิบัติหน้าที่ได้ไม่เต็มที่ คือลูกบ้าน สภาพแวดล้อมของลูกบ้านที่อยู่รอบตัวก็มีความสำคัญ เพราะต้องดูด้วยว่าลูกบ้านมีลักษณะนิสัยเป็นอย่างไร และลูกบ้านส่งผลให้นิติบุคคลทำหน้าที่ไม่เต็มที่ได้อย่างไร ก็เป็นเพราะลูกบ้านที่ไม่ยอมจ่ายค่าส่วนกลาง ส่งผลให้นิติไม่สามารถนำเงินที่จะมาซ่อมแซมหรือบริหารงานในโครงการเป็นไปตามแผน หรือพัฒนาส่วนอื่นๆ

    และหากไม่เร่งติดตามค่าส่วนกลาง ก็จะกระทบต่อส่วนอื่นๆเป็นอย่างมาก รวมถึงรายได้หลักของนิติบุคคลที่ถือว่าเป็นรายได้หลักเพียงอย่างเดียวของนิติบุคคลเลยก็งว่าได้ และค่าส่วนอื่นๆที่นิติบุคคลต้องนำเงินไปดำเนินการ เช่น ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่ารปภ. ค่าบำรุงรักษา ค่าแม่บ้าน ซึ่งจะเห็นได้ว่ามีความเสียงทั้งสองด้านทั้ง ทางนิติบุคคล และลูกบ้าน การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์จึงต้องมองให้รอบด้านเลยทีเดียว

      ซึ่งที่กล่าวไปข้างต้นจะเห็นได้ว่าการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ หนึ่งปัจจัยที่มีผลสำคัญไม่แพ้ตัวอสังหาริมทรัพย์ที่ลงมุนก็คือนิติบุคคล ที่เป็นอีกหนึ่งตัวแปลสำคัญในการลงทุน เพราะทุกๆการลงทุนล้วนมีความเสี่ยง บทความนี้ เรา 789betting และ 789bet จึงนำบทความนี้มาแบ่งปันให้สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาการลงทุน ให้ได้เลือกกันพิจารณาในการลงทุนทุกครั้ง เพราะการลงทุนไม่ใช่แค่การลงทุนแต่อาจหมายถึงเงินค่อนชีวิต หรือ เป็นเงินเก็บทั้งชีวิตเลยก็เป็นได้

       และถ้าหากเพื่อนสนใจการลงทุนที่ไม่มีความเสี่ยง เราขอเสนอการลงทุนอีก หนึ่งรูปแบบคือการลงทุนในลิงค์รับทรัพย์ รูปแบบการลงทุนที่การันตีว่าความเสี่ยงเป็นศูนย์ แหละไม่ต้องการเงินลงทุนเลยสักบาทเดียว ทำให้เราบริหารความเสี่ยงในการลงทุนอื่นได้ รูปแบบการลงทุนในลิงค์รับทรัพย์คือการแชร์ที่สามารถสร้างรายได้ ได้จริง เพียงแค่มีคนมากดสมัครผ่านลิงค์รับทรัพย์ของคุณ เพราะการลงทุนคือความเสี่ยง แต่ลิงค์รับทรัพย์ เป็นการสร้างรายได้ที่ไม่มีความเสี่ยงที่แท้จริง

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับลิงค์รับทรัพย์ : คลิก