เงินเฟ้อ และการลงทุนในลิงค์รับทรัพย์

เงินเฟ้อ และการลงทุนในลิงค์รับทรัพย์

        คุณทราบหรือไม่ว่าเงินเก็บของคุณในทุกวันนี้ ในอนาคตจะมีค่าน้อยลง ? หลายคนคงไม่เข้าใจความหมายว่าเงินมาค่าน้อยลงคืออะไร วันนี้เรา 789betting และ 789bet จะมาอธิบายว่าทำไมเงินจึงมีค่าน้อยลงและเราควรจัดการอย่างไร ควรลงทุนอย่างไรให้ค่าของเงินไม่หายไป และลิงค์รับทรัพย์ในการบริหารความเสี่ยงการลงทุนของคุณให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

เงินเฟ้อ คืออะไร

เงินเฟ้อ คือ ภาวะทางเศรษฐกิจที่ปริมาณเงินหมุนเวียนในประเทศมีมากเกินไปทำให้ราคาสินค้าแพง และมูลค่าของเงินลดลง  หรือกล่าวอีกนัยยะหนึ่งว่าเงินเฟ้อคือภาวะที่เงินมีค่าลดน้อยลง

ยกตัวอย่างเช่น เงิน 100 บาท ในอดีตสามารถซื้อข้าวได้ 10 จาน แต่ในปัจจุบันสามารถซื้อข้าวได้เพียง 3-4 จานเท่านั้น สาเหตุหนึ่งเป็นเพราะว่าต้นทุนที่สูงขึ้น อย่างเช่น ถ้าหากน้ำมันขึ้นราคา ส่งผลให้ ค่าขนส่งอาหารมีราคาสูงขึ้น เมื่อราคาขนส่งสูงขึ้นส่งผลให้ราคาวัตถุดิบสูงขึ้น เมื่อราคาวัตถุดิบสูงขึ้นส่งผลให้ราคาข้าวแพงขึ้นนั้นเอง จึงส่งผลให้ผู้บริโภคมีค่าครองชีพสูงขึ้น แต่ในความเป็นจริงเมื่อราคาน้ำมันลดลงราคาสินค้าและบริการอื่นๆกลับไม่ลงตามราคาน้ำมันแต่อย่างไร รัฐบาลจึงต้องขึ้นค่าแรงขั้นต่ำสูงขึ้นตามราคาสินค้าและบริการที่สูงขึ้น

เมื่อผู้คนมีรายได้มากขึ้นตามราคาสินค้าและบริการที่ปรับสูงขึ้น ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดเงินเฟ้อ เมื่อผู้คนมีรายได้มากขึ้นส่งผลให้อยากจับจ่ายใช้สอยมากขึ้น อยากซื้อสินค้า และบริการต่างๆ มากขึ้น เป็นโอกาสของผู้ขายและผู้ผลิตที่มองเห็นช่องว่างที่จะสามารถขึ้นราคาสินค้าได้ทำให้เกิดเงินเฟ้อเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อย

อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม

และคำถามคือ เงินเฟ้อส่งผลดี หรือผลเสียต่อระบบเศรษฐกิจ คำตอบคือ ถ้าหากเงินเฟ้อเพิ่มขึ้นปีละ 1-3% ต่อปีจะส่งผลดีต่อเศรษฐกิจโดยรวม เพราะจะทำให้คนมีรายรายมากขึ้น กำลังซื้อมากขึ้นก็กระตุ้นเศรษฐกิจให้ดีขึ้นตามไปด้วย ถ้าเงินเฟ้อขึ้น 1-3%ต่อปี แล้วเรามีวิธีการใดบ้างที่จะหลีกหนีอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นทุกปี หรือการทำให้เงินไม่ลดค่าลงคำตอบง่ายนิเดียว การลงทุนคือคำตอบ

การลงทุนมีหลายหลากรูปแบบ การลงทุนคือการที่เรานำเงินแปรสภาพเป็นสินทรัพย์ชนิดต่างๆ ที่คาดว่าจะสร้างผลกำไรให้เราได้ในอนาคต ยกตัวอย่างเช่น การซื้อทองคำ อสังหาริมทรัพย์ การลงทุนในหุ้น หรือสินทรัพย์ยอดนิยมในปัจจุบันบิดคอย และลิงค์รับทรัพย์ การลงทุนที่ดีจะช่วยให้เราหนีอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นทุกวันปีได้

ลิงค์รับทรัพย์

การลงทุนในลิงค์รับทรัพย์เพื่อหนีอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้น 1-3% ในทุกปี เพื่อไม่ให้ค่าของเงินลดลง เป็นการลงทุนที่น่าสนใจที่สุด เพราะคุณไม่จำเป็น้องมีเงินทุนในการลงทุนเหมือนการลงทุนในรูปแบบอื่น ก็สามารถลงทุนในลิงค์รับทรัพย์ได้ เพราะหลักการของลิงค์รับทรัพย์คือการแชร์ลิงค์ แล้วเมื่อมีคนสนใจกดสมัครผ่านลิงค์ของคุณ และเกิดการเดิมพัน ทุกยอดๆการเดิมพันจะแปรเปลี่ยนมาเป็นรายได้ของคุณและ คุณอาจทำรายได้มากกว่าอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นในแต่ละปีเลยก็เป็นได้ ผ่านลิงค์รับทรัพย์