How to เก็บเงิน 1 แสนบาทภายใน 1 ปีฉบับ 789betting

วิธีมีเงินแสนภายใน 1 ปี

เรา 789betting และ 789bet เว็บไซต์ที่จะนำเคล็ดลับเรื่องราวการใช้ชีวิต การเงิน การสร้างรายได้และ วิธีทำให้ชีวิตง่ายขึ้นในยุคปัจจุบัน วันนี้เรามีเคล็ดลับการเก็บเงิน 1 แสนบาทภายใน 1ปี ว่าคุณควรต้องทำอย่างไรบ้างในการจะเก็บเงินแสนภายใน 1ปี รับรอบว่าวิธีที่เราแนะนำนี้ทุกท่านสามารถนำไปใช้กันได้อย่างแน่นอน ถ้าพร้อมกันแล้วไปเริ่มกันเลย

สารบัญ

ลด Gadgets คุณภาพสูงเกินความจำเป็น

คุณต้องตั้งคำถามว่าการมี Gadgets คุณภาพสูงฟังชั่น 100 เปอร์เซ็นต์ แต่คุณใช้ได้แค่ 50 เปอร์เซ็นต์ คำถามคือคุณซื้อมาทำไม เช่น โทรศัพท์มือถือ  คุณว่าคุณใช้โทรศัพท์มือถือเต็มที่หรือยัง ? ซึ่งแล้วความเป็นจริงแล้วนั้นคนส่วนใหญ่จะใช่เพียง Social media, E-mail, เล่นเกมส์, Line, google Map, แต่คุณรู้หรือไม่ว่าโทรศัพท์มือถือของคุณสามารถทำได้มากกว่านั้น แต่เราไม่สามารถใช้ประสิทธิภาพของโทรศัพท์มือถือออกมาได้เต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ ดังนั้นเราจึงควรเลือกสเป็คตามที่เราใช้งานจริง ซึ่งของตำพวก Gadgets เป็นสินค้าที่มีราคาแพงถ้าคุณสามารถประหยัดตรงนี้ได้คุณตะสามารถมีเงินเก็บได้มากขึ้น

แบ่งบัญชี ชัดเจน ฉบับ 789betting

คุณควรแบ่งบัญชีให้ชัดเจน แบ่งว่าใช้อะไรเท่าไหร่และคุณก็ควรแบ่งเงินในแต่ละบัญชีอย่างชัดเจน  เช่น น้ำมัน คุณตั้งเป้าไว้ว่าจะใช้น้ำมันไม่เกิน 4,000 บาท คุณแค่มีบัญชี กับ บัตร ATM 1 ใบ และใส่เงินเข้าไปแค่ 4,000 บาทและถ้าเกิน 4,000 คุณจะไม่ใช้รถเพื่อนเป็นข้อจำกัดในการใช้เงิน และคุณควรนำบัตร ATM ที่เป็นค่าน้ำมันไปไว้ให้ถูกที่นั้นคือในรถ คุณจะไม่เอาบัตรใบนี้ไปใช้อย่างอื่น ไม่นำไปซื้ออย่างอื่นอย่างเด็กขาด บัตรนี้เพื่อน้ำมันเท่านั้น บัตรใบที่ 2 ค่าอาหาร-ค่าเที่ยว เป็นต้น

ข้อดีของการแบ่งบัญชีอย่างชัดเจน เรา 789betting จอแนะนำว่าควร มีความชัดเจน ตัวเลขชัดเจนในเวลาเท่าไหร่ทำให้เรามีการคำนวณมากขึ้น คิดมากขึ้น คิดก่อนใช้มากขึ้น สุดท้ายทำให้คุณ เก็บเงินได้มากขึ้น ใช้เงินน้อยลง

ออมเงิน

เลิกบุหรี่

บุหรี่ไม่เพียงทำร้ายสุขภาพ แต่ยังทำร้านสุขภาพเงินในกระเป๋าคุณด้วย บุหรี่นั้นมีหลากหลายราคา สมมุติเราคิดบุหรี่ซองละ 90 บาทและจากการสำรวจพบว่าคนที่ติดยุหรี่มีอัตราสัปดาห์ละ 4 ซอง ปีนึงค่าบุหรี่ประมาณ 18,000 บาทต่อปี และถ้ามองถึงอนาคตคุณอาจต้องเสียค่ารักษาสุขภาพเพราะเป็นผลจากการสูบบุหรี่อีกด้วย

ระวังอย่าให้รางวัลตนเองมากเกินไป

คุณเคยสังเกตไหมว่ารางวัลให้ตนเองจะมักมีราคาแพงเสมอ เช่น ผู้หญิง รางวัลที่ตอบแทนให้ตนเอง คือกระเป๋า ส่วนผู้ชายอาจจะเป็นนาฬิกา บางคนเป็นรถยนต์ คุณควรอดเปรี้ยวไว้กินหวาน คุณอาจจะคิดว่าคุณเหน็กเหนื่อยกับงานมาทั้งปี แต่รางวัลที่ให้ตนเองคุณควรคิดให้ดีก่อนจะซื้อ หากคุณมีเป้าหมายที่จะเก็บเงิน  โดยหลักๆ มีเพียง 2 กล่ม

สบายวันนี้ ลำบากวันหน้า

ลำบากวันนี้ สบายวันหน้า

แต่ถ้าหากของที่คุณต้องซื้อนั้นจำเป็นจริงๆ ให้คุณรอจังหวะช่วง Sale  ทั้งทาง online offline  ช่วงเทศกาลต่างๆ sale ล้างสต็อก ซึ่งคุณจะได้สินค้าคุณภาพแต่ราคาถูกลง

บทความเกี่ยวกับการสร้างรายได้