วิธีสร้างรายได้ ช่วงสถานการณ์โควิด – 19

วิธีสร้างรายได้ ช่วงสถานการณ์โควิด – 19

         สถานการณ์ โควิด – 19 ที่แพร่ระบาดในปัจจุบัน จากการระบาดระลอกใหม่ในประเทศไทย วันที่ 30 มกราคม 2564 ประเทศไทยพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 930 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย ซึ่งการระบาดของเชื้อไวรัส – 19 ส่งผลกระทบรุนแรงต่อธุรกิจและเศษฐกิจเป็นวงกว้าง ทำให้คนถูกเลิกจ้างเป็นจำนวนมาก อาจมีตัวเลขคนตกงานมากถึง 7-10 ล้านคน

ซึ่งสถานการณ์เศษฐกิจถดถอยไม่ใช่แค่เพียงประเทศไทยเท่านั่น แต่หลายประเทศก็ได้รับผลกระทบจากสถานการ์โควิด -19 ทำให้ธุรกิจทั่วโลกถดถอย ก่อให้เกิดความวิตกกังวลไปทั่วประเทศ นอกจากจะส่งผลต่อการตัดสินใจของประชาชนที่มีแผนเดินทางออกต่างจังหวัดช่วงเทศกาล ธุรกิจการค้า ภาคอุตสาหกรรมทุกสาขาต่างได้รับผลกระทบทั้งทางตรงทางอ้อม โดยเฉพาะภาคการประมงกับอุตสาหกรรม

การสร้างรายได้เสริมช่วงวิกฤตเศษฐกิจ หรือ หารายได้นอกจากรายได้หลัก เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากในปัจจุบัน แต่ในขณะที่รายได้หลักหยุดไป แต่รายจ่ายกับหนี้สินยังคงวิ่งอยู่ อาจจะสะเทือนสภาพคล่องอย่างหนัก สำหรับคนที่มีเงินเก็บก็อาจจะพออยู่ได้ แต่ใครที่ใช้เงินเดือนชนเดือน หรือไม่อยากให้เงินเก็บร่อยหรอ ก็ต้องหารายได้เสริมเพื่อเป้นการสร้างรายได้

มาดูกันว่า ตอนนี้มีวิธีสร้างรายได้ทางไหนบ้าง

ขายของออนไลน์

เมื่อผู้คนไม่สามารถออกไปซื้อของได้สะดวกนัก เพราะหวั่นการติดเชื้อ การขายของออนไลน์จึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ โดยเฉพาะช่วงวิกฤติแบบนี้ ถือเป็นโอกาสการสร้างรายได้ที่ตอบโจทย์กับสถานการณ์ปัจจุบัน แต่ต้องเลือกสินค้าให้เหมาะกับสถานการณ์ปัจจุบัน ต้องมั่นใจว่าจะขายได้

ขายอาหาร Delivery

มาตราการห้ามนั่งรับประทานอาหารที่ร้านอาหาร เพื่อลดการแพร่กระจายเชื้อโควิด -19 การขายอาหาร Delivery และสมัครเป็นสมาชิกแอปพลิเคชั่น Delivery ก็สามารถสั่งซื้อวัตถุดิบให้มาส่งที่บ้านแล้วทำอาหารขายได้

ส่งของ Delivery

การรับจ้างขนส่งสินค้าหรืออาหาร Delivery โอกาสค่อนข้างเปิดกว้าง งานนี้เหมาะสำหรับคนที่มีรถจักรยานยนต์ และต้องไม่ลืมที่จำป้องกันตัวเองขณะทำงาน สวมหน้ากากอนามัย สวมถุงมือ และล้างมือบ่อย ๆ

technic-of-slot-09.jpg

เขียน e-Book

งานนักเขียน e-Book ขายตามเว็บไซต์หรือแอพพลิเคชั่น กำลังเป็นเทรนมาแรง ยิ่งคนอยู่บ้านเพราะกักตัวมากเท่าไหร่ e-Book ก็ยิ่งขายดี เพื่อนคนจะอ่านสิ่งต่างๆ ฆ่าเวลาหรือบางคนก็อยากอ่านเพื่อเพิ่มความรู้ ใช้เวลาให้เป็นประโยชน์ ใครถนัดสายนิยายหรือสายวิชาการก็เลือกเขียนได้ตามใจ

ลิงค์รับทรัพย์

ลิงค์รับทรัพย์ คือ วิธีสร้างรายได้แบบใหม่ที่กำลังมาแรงในช่วยสถานการณ์วิกฤตโควิด -19 เพราะลิงค์รับทรัพย์เป็นการสร้างรายได้โดยที่ไม่ต้องลงทุนเลยแม้แต่บาทเดียว เพียงแค่แชร์ลิงค์แล้วมีคนสนใจกดสมัครตามลิงค์รับทรัพย์ของคุณ แค่นี้ก็สามารถสร้างได้รายช่วงวิกฤติแบบนี้ได้อย่างมหาศาล เป็นทั้งรายได้เสริมหรือรายได้หลักแล้วแต่ความสามารถและความขัยนของคุณ

อย่าไรก็ตาม การหารายได้เสริมท่ามกลางวิกฤตเศรษฐกิจเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ควรทำเพื่อสำรองเงินไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน เพราะอนาคตอาจเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นอีก ยิ่งมีเงินออมมากเท่าไร ชีวิตเราข้างหน้าก็ยิ่งปลอดภัยมากขึ้นเท่านั้น