คิดให้ดี บ้าน หรือ รถ ควรซื้อสิ่งไหนก่อน จาก 789betting

คิดให้ดี บ้าน หรือ รถ

เรา 789betting และ 789bet เว็บไซต์ที่มีบทความสนุกและมีสาระที่พร้อมให้คำแนะนำทั้งด้านการลงทุน และการสร้างรายได้ และวันนี้เรามีคำแนะนำดีๆสำหรับคุณที่สนใจจะซื้อบ้านและรถ ว่าคุณควรตัดสินใจซื้ออะไรก่อนดี เพราะเวลาเมื่อเราทำงาน เราเริ่มอยากมีอะไรเป็นของตัวเอง และทำไมถึงต้องพิจารณาก่อนซื้อทั้งบ้านและรถให้ดีก่อนตัดสินใจ วันนี้เรา มีคำตอบให้ทุกท่านให้หายสงสัยกันอย่างแน่นอน

รถก็อยากได้ บ้านก็อยากมี

สารบัญ

ข้อดีของบ้าน

  1. เมื่อคุณผ่อนบ้านหมด บ้านนั้นจะกลายเป็นทรัพย์สินที่อาจจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นได้ในอนาคต โดยส่วนมากถ้าทำเลบ้านของคุณอยู่ใน Location ที่ดี แต่ถ้าอยู่ใน Location ที่ไม่ดี เริ่มต้น 3,000,000 ราคาบ้านหลังผ่อนเสร็จอาจจะราคาตกลงได้และบ้านจะเป็นทรัพย์สินต่อเมื่อคุณผ่อนหมดแล้วเท่านั้น
  2. ความสบายใจในการซื้อบ้านเป็นอีกหนึ่งข้อดี เพราะการมีบ้านสามารถจับต้องได้ ความรู้สึกที่ว่าฉันมีบ้านเป็นของตัวเอง ต่อให้ตกงานก็ยังมีบ้านหรืออย่างน้อยไม่มีงานทำ คุณก็สามารถขายบ้านก็ยังมีเงินมาใช้นำเงินไปตั้งหลักทำธุรกิจเริ่มตั้งตัวใหม่ ดังนั้นการมีบ้านจึงได้ความสบายใจความอุ่นใจ
  3. ดอกเบี้ยบ้านถูกกว่าดอกเบี้ยรถยนต์ บ้านถึงจะมีราคาที่แพงกว่ารถยนต์แต่ถ้าหากพูดถึงอัตราดอกเบี้ยต่อปี บ้านจะถูกกว่ารถ ดังนั้นถ้าหากคุณมีหนี้บ้านกับรถ คุณควรเลือกจ่ายรถให้หมดก่อนเพราะดอกเบี้ยรถสูงกว่าบ้านเป็นอย่างมาก

ข้อดีของการซื้อรถยนต์

  1. สะดวกขึ้นในการเดินทาง จากเดิมคุณอาจเดินทางยุ่งยาก สายเป็นเสมอเพราะระบบขนส่งสาธารณะ ตกรถเมล์บ้าง การมีรถยนต์เป็นของตัวเอง จะเสริมความคล่องตัวมากกว่า
  2. เป็นหนี้แต่ระยะสั้นกว่า หนี้รถยนต์ หนี้รถยนต์มีระยะเวลาผ่อนประมาณ 5ปีโดยประมาณ บ้านมีระยะเวลาผ่อนโดยประมาณ 20-30 ปี
  3. ซื้อรถยนต์และค่อยไปซื้อบ้านง่ายกว่า เพราะหนี้ของการผ่อนรถยนต์นั้นเล็กกว่า
  4. เป็นการสร้างเครดิตให้ตัวเอง เพราะเมื่อคุณผ่อนรถยนต์หมดคุณจะมีเครดิตสามารถไปยื่นซื้อบ้านได้ง่าย
คิดให้ดี บ้าน หรือ รถ

หลักในการคิดควรซื้อ บ้าน หรือ รถยนต์ ฉบับ 789betting

ดูที่ความจำเป็น เรื่มต้นจากการสำรวจตนเอง เช่น หากคุณเป็น Sale คุณจำเป็นต้องไปพบลูกค้าการไปเจอลูกค้าตรงเวลานั้นสำคัญมาก และถ้าคุณไม่มีรถคุณควรพิจารณาซื้อรถเป็นอันดับแรก และอีกกรณี คุณเป็นเด็กจบใหม่บ้านอยู่ต่างจังหวัดคุณเข้าทำงานในกรุงเทพ คุณไม่มีที่อยู่อาศัยคุณอาจจะต้องเลือกซื้อบ้าน หรือ คอนโดก่อน ดังนั้นคุณควรดูความจำเป็น และ Lifestyle ของคุณคืออะไร คุณถึงจะพิจารณาว่าควรซื้อบ้านหรือรถก่อนกันแน่

ความสามารถในการกู้ บางคนตัดสินในแล้วว่าจะซื้อบ้านแต่คุณต้องพิจารณาว่าคุณมีกำลังในการซื้อมากแค่ไหน เพราะเงินจะถูกแบ่งเป็น 2 กองทันที เช่น บ้าน เงินดาวน์และเงินผ่อน สมมุติคุณดาวน์ที่ 20 เปอร์เซ็นต์ ของ 5ล้าน เท่ากับเงินดาวน์ของคุณ 1ล้านบาท คุณจำเป็นต้องกู้เงินอีก 4 ล้านมาผ่อนบ้าน คำถามต่อจากนั้นคุณมีกำลังผ่อนมากพอไหม และยังมีค่าโอน ค่าธรรมเนียม และอื่นๆหลังซื้อบ้านตามมา ต้องมาดูว่าคุณสามารถรับภาระตรงนี้ได้ไหม?

สรุป

การตัดสินใจซื้อบ้านและรถ เรา 789betting ขอแนะนำว่าคุณควรพิจารณาตามความสำเป็นของการใช้งานและกำลังในการรับภาระว่าคุณสามารถรับภาระได้มากแค่ไหน  เพราะข้อมูลที่เรานำมาเสนอนั้นเป็นเพียงข้อมูลประกอบการตัดสินใจเท่านั่น แต่การตัดสินใจจริงๆ อยู่ที่คุณในการพิจารณาตามความเหมาะสมของคุณเอง และวันนี้เรา 789betting ต้องขอลาไปก่อนไว้พบกันใหม่บทความหน้าครับ

บทความเกี่ยวกับการสร้างรายได้