กองทุนรวม แนะนำกองทุนรวม ทุนสำรองเล่นพนันออนไลน์

guide-of-fund

          สำหรับใครที่เงินหมด เงินไม่พอ แต่ยังอยากเล่นพนันออนไลน์อยู่ ขอบอกเลยว่าอย่ายอมแพ้ในโชคชะตา เพราะวันนี้เราได้นำวิธีทำเงินมาให้ทุกท่านได้ลองศึกษาหาความรู้กันแล้วกับ กองทุนรวม ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำกองทุนรวมที่เหมาะกับสไตล์การลงทุนของคุณ เพื่อสร้างความมั่นคงทางการเงินกับโอกาสรับผลตอบแทนที่คุ้มค่า

สารบัญ

  1. กองทุนรวม
  2. ประเภทกองทุนรวม
  3. สรุป
  4. บทความ

กองทุนรวม

เว็บพนันออนไลน์ชั้นนำระดับประเทศ รองรับการเข้าใช้บริการทุกรูปแบบ ไม่ว่าคุณจะเข้าใช้บริการผ่านช่องทางใดสะดวก รวดเร็วทันใจ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใด ก็สามารถเข้าใช้บริการความบันเทิงครบวงจรของเราได้อย่างแน่นอน ใช้บริการของเราได้โดยง่ายเพียงแค่คุณมีมือถือ ไม่ว่าจะเป็นของ iOS  หรือ Android  ก็สามารถมาร่วมสนุกกับทางเราได้ทันที นอนอยู่บ้านก็สามารถเข้าถึงสล็อตออนไลน์กำไรดีได้ ไม่ว่าจะอยู่ไหนก็เข้ามาหาความสนุก และความบันเทิงได้ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

ประเภทของกองทุนรวม

1.กองทุนรวมตลาดเงิน (money market fund)

          กองทุนรวมตลาดเงินเป็นกองทุนที่ลงทุนในตราสารการเงินระยะสั้นอายุไม่เกิน 1 ปี ที่มีคุณภาพ มีสภาพคล่อง มีความผันผวนด้านราคาต่ำ เน้นความเสี่ยงต่ำ แต่มีโอกาสให้ผลตอบแทนสูงกว่าเงินฝาก เหมาะสำหรับการลงทุนระยะสั้น ไม่ต้องการสูญเสียเงินต้น ที่สำคัญคือ ผลตอบแทนไม่ต้องเสียภาษีเงินได้ (สำหรับบุคคลธรรมดา) และเราสามารถติดตามผลตอบแทนจากการลงทุนในกองทุนรวมตลาดเงินได้ทุกวันอีกด้วย

          โดยกองทุนรวมตลาดเงิน จะแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท คือ 1.กองทุนรวมตลาดเงิน (ตราสารหนี้ ภาครัฐ) เน้นการลงทุนในตราสารหนี้ของภาครัฐเป็นหลัก และ 2.กองทุนรวมตลาดเงิน (ทั่วไป) สามารถกระจายการลงทุนไปยังภาคเอกชนได้ เพื่อเพิ่มผลตอบแทนให้สูงขึ้น

2.กองทุนรวมตราสารหนี้ (Fixed income fund)

          กองทุนรวมตราสารหนี้ ผู้ถือหรือนักลงทุน มีสถานะเป็นเจ้าหนี้ และผู้ออกมีสถานะเป็นลูกหนี้ โดยเจ้าหนี้จะได้รับผลตอบแทนในรูปของดอกเบี้ย อย่างสม่ำเสมอตามระยะเวลาที่กำหนดไว้ และจะได้รับเงินต้นคืนเมื่อครบกำหนดอายุ อธิบายง่าย ๆ ก็คือ เหมือนเราให้คนอื่นยืมเงินแล้วออกใบ ตราสารหนี้ ก็คือใบแจ้งหนี้นั่นแหละ ในใบจะระบุชัดเจนเลยว่า ดอกเบี้ยเท่าไหร่ ระยะเวลากี่ปี โดยจะไม่ลงทุนในหุ้น จะเน้นลงทุนเฉพาะในตราสารหนี้ เช่น เงินฝาก พันธบัตร หรือ หุ้นกู้ เน้นความเสี่ยงต่ำ แล้วรับรายได้ประจำจากดอกเบี้ย

          กองทุนรวมตราสารหนี้ เหมาะกับผู้ลงทุนที่รับความเสี่ยงได้ไม่มาก และไม่คาดหวังผลตอบแทนที่สูงหรือหวือหวา ซึ่งกองทุนรวมตราสารหนี้ที่ไปลงทุนในตราสารหนี้แต่ละประเภทก็จะมีความเสี่ยงแตกต่างกันออกไป นอกจากนี้กองทุนรวมตราสารหนี้ยังเหมาะกับผู้ที่พลาดโอกาสในการซื้อพันธบัตรหรือหุ้นกู้ของบริษัทเอกชนที่มักจะมีการแย่งกันจองซื้อในช่วงที่ออกเสนอขายอีกด้วย

guide-of-fund-01.jpg

3.กองทุนรวมผสม (mixed fund)

         กองทุนรวมผสม คือ กองทุนที่นักลงทุนสามารถเลือกได้ว่า จะเอาเงินที่มีนั้นไปลงทุนในหุ้น หรือลงทุนตราสารหนี้ เพื่อผลตอบแทนที่ดีขึ้น และเป็นการกระจายความเสี่ยงไปในเวลาเดียวกัน ทั้งนี้ สัดส่วนการลงทุนในตราสารแต่ละประเภทจะขึ้นอยู่กับนโยบายการลงทุนของกองทุนนั้น ๆ ที่คุณลงทุน

         การลงทุนในลักษณะแบบนี้จึงเหมาะกับผู้ที่ยอมรับความเสี่ยงได้ในระดับปานกลาง และต้องการกระจายการลงทุนในหลายสินทรัพย์ หรือนักลงทุนที่หลีกเลี่ยงการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูง ทำให้การลงทุนรวมผสมจึงเป็นที่นิยมในกลุ่มของนักลงทุนมาก ๆ

4.กองทุนรวมที่ลงทุนในต่างประเทศ (foreign investment fund : FIF)

         กองทุนรวมที่ลงทุนในต่างประเทศหรือ FIF เป็นการลงทุนอีกทางเลือกในการลงทุนที่เริ่มเป็นที่รู้จัก และเริ่มเป็นที่กล่าวถึงมากขึ้นในช่วงที่บรรยากาศการลงทุนในตลาดทุนในประเทศยังคงเต็มไปด้วยความไม่แน่นอนในขณะนี้ เป็นช่องทางกระจายเงินทุนไปยังต่างประเทศเพื่อเป็นการกระจายความเสี่ยง ลงทุนในต่างประเทศ เพื่อโอกาสรับผลตอบแทนที่เหมาะสมตามนโยบายของกองทุน

         โดยกองทุนประเภทนี้จะมีความเสี่ยงสูงถึงสูงมาก เพราะเป็นการลงทุนในต่างประเทศที่อาจได้รับความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาสินทรัพย์ที่ไปลงทุนและความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยน จึงเหมาะกับผู้ที่ยอมรับความเสี่ยงได้สูง

5.กองทุนรวมหน่วยลงทุน (fund of funds)

         กองทุนรวมหน่วยลงทุน เป็นกองทุนรวมที่สามารถลงทุนในหลักทรัพย์โดยตรงเหมือนกองทุนรวมทั่วไป แต่ที่พิเศษ คือ กองทุนจะกระจายเงินลงทุนส่วนใหญ่ไปในกองทุนรวมหลาย ๆ กองนั่นเอง เพื่อให้มีสถานะลงทุนในหลักทรัพย์ที่หลากหลาย จะช่วยลดความเสี่ยงโดยรวมลง เช่นนี้เองทำให้กองทุนประเภทนี้มีการกระจายความเสี่ยงที่มากกว่ากองทุนที่ลงทุนในหลักทรัพย์โดยตรง

         เป็นรูปแบบการลงทุนในกองทุนรวมประเภทอื่นๆ ได้ทุกประเภท เช่น กองทุนรวมตราสารหนี้ กองทุนรวมหุ้น หรือกองทุนรวมผสม เป็นต้น ช่วยลดความเสี่ยงและความผันผวนของผลตอบแทน หากเทียบกับกองทุนที่ลงทุนในหลักทรัพย์โดยตรง จึงเหมาะกับผู้ที่ยอมรับความเสี่ยงได้ในระดับปานกลาง และต้องการกระจายการลงทุนในหลายสินทรัพย์ เหมาะกับนักลงทุนรายย่อยที่อาจมีเงินทุนไม่มากแต่ต้องการกระจายการลงทุนไปในหลักทรัพย์ที่หลากหลายอย่างมีประสิทธิภาพ

สรุป กองทุนรวม

            จากที่เราได้กล่าวมาข้างต้นนี้ ยังมีกองทุนให้เลือกลงทุนและเลือกศึกษาอีกมากมาย คุณสามารถลองหาการลงทุนจากกองทุนที่เหมาะสมกับตัวเองให้ได้มากที่สุด เพียงเท่านี้ก็จะมีเงินทุนสำรองไว้เล่นพนันออนไลน์ได้แล้วกับ 789mybet 789betting 789bet

อ่านบทความที่น่าสนใจเกี่ยวกับการลงทุน