เกมมือถือยอดฮิตมาแรงในปี 2021

เกมมือถือน่าเล่น 2021

         ในปี 2021 มีเกมใหม่ผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ดให้สายเกมได้ลองเล่นกันไม่น้อย ในช่วงต้นปีนี้เอง ก็มีเกมออนไลน์หลายเกมประกาศถยอยเปิดให้เล่นกันแล้ว และส่วนใหญ่เป็นเกมออนไลน์สะส่วนใหญ่ มาดูกันสิว่ามีเกมน่าเล่นหรือเกมฮิตเกมไหนกันบ้างที่น่าสนใจ เกมฮิตที่เรามาแนะนำนั้น เป็นเกมมือถือจากระบบ Android และ iOS

League of Legends : Wild Rift! (LoL)

League of Legends : Wild Rift! (LoL) เป็นเกมแนว MOBA ซึ่งก่อนจะเปิดให้เล่นใน ระบบ Android และ iOS นั้น เป็นเกมฮิตบน PC มาก่อน ซึ่งปัจจุบัน League of Legends : Wild Rift! ได้เปิดให้เล่นแล้ว และที่สำคัญฟรี การเข้าถึงง่าย และวิธีการเล่นที่ไม่ยากนัก แต่การเข้าถึงง่ายใครก็สามารถเข้าเล่นได้ ทำให้สังคมในเกมไม่ค่อยดีนักเพราะมีคนหลากหลายประเภท

โดยวิธีการเล่นนะ เป็นแบบเกม MOBA แบบ 5v5 และทำการเลือกฮีโร่ฝั่งละ 5 ตัว โดยตัวเกมมีความสมดุลของเกมมากกว่าเกม MOBA อื่นๆ ทำให้การเปิดตัววันแรกยอดเล่นสูงถล่มทลายจนไม่สามารถลงทะเบียนได้กันเลยทีเดียว

Among Us

มีเกมที่ได้รับความนิยมเพราะ นักเคสเกมคนหนึ่งได้นำมาแคลสเกม ทำให้คนมาสนใจเกมนี้ หลังจากที่จริงๆแล้วตัวเกมเปิดตัวออกมานานมากแล้ว วิธีการเล่นเกมเป็นเกมจับผิด หรือหาฆาตรากรบนยานอวกาศ และระหว่างหาตัวฆาตรากรจะต้องทำภารกิจต่างๆ บนยานไปด้วย และจับผิดคนร้าย เล่นได้มากสุดถึง 10 คนเลยทีเดียว

โดยจะแบ่งเป็นฝั่ง ลูกเรือยานอวกาศ และ เอเลี่ยน หรือ Imposter โดยทั้งสองฝั่งจะแยกย้ายกันไปทำภารกิจที่แตกต่างกัน ภาพกราฟฟิกเกมนี้ทำออกมาได้ดี คล้ายๆตัวการ์ตูนน่ารักๆ สามารถเล่นกับเพื่อนได้เป็นจำนวนมากในตาเดียวกัน

PUBG MOBILE – FROST FESTIVAL

PUBG MOBILE เป็นเกมแนว Battle Royal หรือ Survival หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ PUBG เป็นเกมฮิตนำร่องแรกๆที่เป็นระบบ Battle Royal ใน 1 เกม สามารถมีผู้เล่นเข้าไปเล่นได้ถึง 50 คน เราต้องทำทุกวิธีทางเผื่อให้เราอยู่รอดเป็นคนสุดท้ายเพื่อชนะ โดยขณะเล่นเกมจะมีวงพื้นที่ ที่จะแคบลงเรื่อย ๆตามระยะเวลาที่เราเล่น

Call of Duty : Mobile

เป็นเกมแนว Battle Royal อีก 1 เกม วันที่เปิดตัววันแรกยอดดาวโหลดถล่มทลาย เป็นเกมฮิตชื่อดังที่เคยมีมาก่อนบน PC ซึ่งส่วนหนึ่งที่เกมได้รับความนิยมเพราะมีคนติดใจจากบน PC อยู่แล้วพอเปิดให้เล่นบนมือถือถึงเป็นเกมฮิตที่ได้รับความนิยมมากอีกเกมนึง แต่โหมดหลักๆ ก็คือการเล่นแบบ Battle Royal หรือ Survival ที่ต้องเอาตัวรอดจากคนเล่นทั้งหมด 100 คน จนเหลือคนเดียวให้ได้ และแบบ PvP แบบ 5v5 ที่จะต้องยิงกับอีกฝั่ง เพื่อเอาชัยชนะมา

FAIRY TAIL : Forces Unite

FAIRY TAIL  เป็นเกมแนว MMORPG เกมลิขสิทธิ์แท้จากการ์ตูนชื่อดังอย่าง Fairy Tail ที่ทางค่าย Garena เปิดให้เล่นแล้ววันนี้ ยอดดาวโหลดเป็นอันดับต้นๆ ของ Google Play โดยจะมีตัวละครอยู่ 9ตัว ที่เป็นสายเวท อย่างเช่น เวทสายพลัง เวทฟื้นฟู และเวทพลังอื่นๆ อีกหลายรูปแบบ กราฟฟิกในตัวเกมถือได้ว่าออกแบบมาได้น่ารัก ไม่แท้ในการ์ตูนในเลยทีเดียว