เกมมือถือยอดฮิตมาแรงในปี 2021 ตอน 2

เกมมือถือน่าเล่น 2021 ตอน 2

จากบทความก่อนที่เราได้เขียนถึงเกมฮิตที่เปิดตัวใหม่ในปี 2021 ทั้งในระบบ Android และ iOS ต้องบอกก่อนว่าเกมที่ฮิตและเปิดตัวในปี 2021 นี้เยอะมากจริงๆ จนเราต้องนำมาเขียนเป็นบทความที่ 2 ต่อจากบทความที่แล้ว มาดูกันว่ามีเกมไหนที่เพิ่มเติมที่เป็นเกมฮิตเกมดังกันบ้าง

RoV : Arena of Valor

         RoV เป็นเกมแนว MOBA ชื่อดังอีกเกมหนึ่ง ถึงแม้ว่าตัวเกมจะเปิดให้บริการมานานมากแล้วแต่ตัวเกมก็ยังได้รับความนิยมและติดอันดับเกมฮิตอยู่เสมอ เพราะด้วยเป้นเกมที่สามารถเล่นกับเพ่นอได้หลายคนใน 1 การแข่งขัน และเปิดให้เล่นฟรี แต่ด้วยความที่เป็นเกมฟรี ให้สังคมในเกมตอนแรกไม่มีการคัดกรองมากนัก แต่ถ้าอยู่ในแรงค์สูงๆ ก็อาจจะดีขึ้นมาบ้าง ส่วนวิธีการเล่นก็เหมือนเกมแนว MOBA ทั่วไป แต่ง่ายกว่าตรงที่ตอนซื้อไอเทมไม่ต้องกลับบ้าน สามรารถซื้อจากส่วนไหนของแผนที่ก็ได้ ฮีโร่ในเกม RoV  นั่นตอนนี้มีมากกว่า 50 ตัวให้เลือกเล่น

Garena Free Fire – The New Beginning

         The New Beginning เป็นชื่อแพชปัจจุบันของเกม Free Fire ซึ่งชื่อภาคนี้จะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ  ถือเป็นเกม Battle Royal อีกหนึ่งเกมที่เปิดให้เล่นบนมือถือที่เปิดให้บริการมานานอีกหนึ่งเกมบนระบบ Android และ iOS วิธีการเล่นก็เหมือนเกม Battle Royal อื่นๆ ที่ทำทุกวิถีทางเพื่อเอาตัวรอดจากคนทั้งหมด 50 คน ในหนึ่งแมทช์ ซึ่งเกมนี้ก็สามารถมาเล่นกับเพื่อนได้มากสุด 4 คนในหนึ่งแมทช์เลยทีเดียว และต้องคอยระวังวงที่จะบีบอยู่ตลอดเวลา ถือว่าเป็นเกม Battle Royal ที่มีจุดเด่นคือ คือ ชุดและสกินของตัวละคร ที่สามารถปรับแต่งได้หลากหลาย

SLAM DUNK

เกมมือถือมาแรงที่เป้นที่ฮือฮาเป็นอย่างมาก เพราะมากจากหนังสือการ์ตูนชื่อดัง อย่าง SLAM DUNK ซึ่งตัวละครถูกถอดมาจากในการ์ตูนให้หายคิดถึงกันเลย ตัวเกมนี้จะเป็นระบบ PvP ทั้งแบบ เล่นคู่, 3 ต่อ 3 แบ่งกันครึ่งสนาม หรือจะเล่นแบบเต็มสนาม 5 ต่อ 5 คนไปเลยก็ได้ ส่วนเนื้อเรื่องของเกม ก็จะเหมือนกับเนื้อเรื่องของหนังสือการ์ตูนเลย รวมไปถึงตัวละครแต่ละตัวด้วย ที่นำมาจากการ์ตูนจริงๆ ทั้งหมด

ส่วนวิธีการเล่นนั้น เหมือนวิธีการเล่นบาสทั่วไป โดยมีการแบ่งหน้าที่กันในทีมอย่าชัดเจน อย่างตำแหน่ง Center, Power Forward, Small Forward, Shooting Guard และ Point Guard แน่นอนว่าแต่ละคนก็ต้องคอยทำหน้าที่ของตัวเองให้ดี ตัวเกมจะยากหน่อยตรงที่ต้องเล่นเกมทีมมากกว่าเพิ่งความสามารถของคนใดคนหนึ่ง

Roblox

เกมสุดท้ายของบทความนี้กันแล้วนะครับ เราขอแนะนำเป็นเกม Roblox เกมดังจาก Pc อีกเช่นเคย เป็นเกมแห่งจินตนาการที่แก้จริง เพราะเป็นเกมสำรองเสมือนโลกจริง เราสามารถสร้างโลกของเราได้ และคนอื่นสามารถเข้ามาเยี่ยมชมโลกที่เราสร้างขึ้นมาอีกได้ด้วย ซึ่งตัวเกมจะมีภารกิจต่างๆให้ทำ เข้าไปเป็นอวตาร แต่งตัว หรือทำภารกิจตามด่านนั้นๆ ตัวเกมออกแบบมาให้เรามีอิสระอย่าแท้จริง เพราะเราสามารถไปเล่นในแมพไหนก็ได้ และแมพในเกมนี่มีให้เลือกเป็นพัน ๆ แมพ