กองทุนรวม วิธีทำกำไรจากกองทุนรวม ให้มีทุนสำรองเล่นพนัน

fund-of-income-01

          ใครหลายคนที่กำลังจด  ๆ จ้อง ๆ อยู่กับการลงทุนใน กองทุนรวม อยู่ล่ะก็ วันนี้เราได้รวบรวมแนวทางและหนทางสู่มหาเศรษฐีจากการลงทุนรวมแบบง่าย ๆ มาให้ทุกท่านได้ลองศึกษาและทำความรู้จักกัน มีอะไรบ้างไปดูกัน

สารบัญ

  1. กองทุนรวม
  2. การลงทุน
  3. สรุป
  4. บทความ

กองทุนรวม

เว็บพนันออนไลน์ชั้นนำระดับประเทศ รองรับการเข้าใช้บริการทุกรูปแบบ ไม่ว่าคุณจะเข้าใช้บริการผ่านช่องทางใดสะดวก รวดเร็วทันใจ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใด ก็สามารถเข้าใช้บริการความบันเทิงครบวงจรของเราได้อย่างแน่นอน ใช้บริการของเราได้โดยง่ายเพียงแค่คุณมีมือถือ ไม่ว่าจะเป็นของ iOS  หรือ Android  ก็สามารถมาร่วมสนุกกับทางเราได้ทันที นอนอยู่บ้านก็สามารถเข้าถึงสล็อตออนไลน์กำไรดีได้ ไม่ว่าจะอยู่ไหนก็เข้ามาหาความสนุก และความบันเทิงได้ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

การลงทุนกองทุนรวม

1.ศึกษาข้อมูลโดยละเอียด

            สิ่งสำคัญสิ่งแรกเลือกก็คือ การศึกษาหาข้อมูลของกองทุนรวมของกองทุนที่คุณจะลงทุนด้วย โดยละเอียด ย้ำว่าโดยละเอียด เพราะยิ่งละเอียดมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งเป็นผลดีกับตัวคุณเองมากเท่านั้น ดูสภาพความคล่องตัว และความเสี่ยงของที่นั้น ๆ ซึ่งต้องพิจารณาโดยละเอียดทุกขั้นตอน

            เพราะบางกองทุนก็จะมีแนวคิดการลงทุนที่ไม่เหมือนกัน เช่น บางกองทุนไปลงทุนในหุ้นบริษัทใหญ่ ๆ ที่มีความมั่นคง แต่อาจจะเติบโตช้ากว่า อีกกองทุนที่เลือกหุ้นบริษัทขนาดเล็กที่มีแนวโน้มการเติบโตสูงก็เป็นไปได้ แต่ว่ากองทุนหุ้นเล็กเองก็มีความเสี่ยง หรือความผันผวนที่สูงเช่นกัน ดังนั้นตัวคุณเองจะต้องเป็นคนตัดสินใจจากข้อมูลใน Fund Fact Sheet และคำแนะนำเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ของกองทุนนั้น ๆ เอง

2.เลือกซื้อกองทุนให้เหมาะกับตัวเอง

            เราต้องเข้าใจก่อนว่าเรามีสภาพความคล่องตัวของเงินเป็นอย่างไร และเมื่อลงทุนแล้วจะเหมาะกับการลงทุนจากกองทุนรวมประเภทไหน สามารถศึกษาประเภทของกองทุนรวมได้ที่นี่ >>คลิก<< เนื่องจากกองทุนรวมแต่ละประเภทก็แตกต่างกันออกไป มีให้เลือกอย่างหลากหลาย แต่ละประเภทก็จะมีความสามารถ ในการทำเงินให้งอกเงยและมาพร้อมกับความเสี่ยงที่ต่างกัน

            แนะนำให้เลือกจากระดับความเสี่ยงที่ตัวเองยอมรับได้ก่อน แล้วจากนั้นไปดูที่นโยบายการลงทุนของกองทุนว่าเหมาะกับเราไหม และสิ่งสุดท้ายที่ควรพิจารณาก็คือค่าธรรมเนียมในการซื้อกองทุน เพราะค่าธรรมเนียมต่าง ๆ ก็ควรจะแพงจนเกินไป หรือพูดง่าย ๆ ก็คือคุ้มค่ากับผลตอบแทนที่ได้รับนั่นเอง

fund-of-income-02.jpg

3.เลือกกองทุนรวมที่มีเงินปันผลที่ดี

            ให้เราเลือกกองทุนรวมที่มีผลการดำเนินงานที่ดี และจ่ายเงินปันผลอย่างสม่ำเสมอ เพราะว่าหลาย ๆ กองทุนเน้นนโยบายการจ่ายเงินปันผลเป็นส่วนใหญ่ โดยผลกำไรที่กองทุนทำได้ในระหว่างปีจะถูกจัดสรรและจ่ายคืนให้กับผู้ถือหน่วยลงทุนเป็นอัตราร้อยละตามที่กำหนดไว้ในนโยบายกองทุน และในระหว่างการถือครองหน่วยลงทุน ผู้ถือหน่วยลงทุนจะได้รับเงินปันผล และถ้าคุณขายคืนหน่วยลงทุนจะได้กำไรจากส่วนต่างของมูลค่าหน่วยลงทุนนั้นด้วย เช่น กองทุนรวมหุ้นปันผล กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ กองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐาน และกองทุนรวมหุ้นระยะยาว (LTF) แบบมีเงินปันผล ซึ่งให้สิทธิประโยชน์ทาง ภาษีเพิ่มเติมอีกด้วย

            ดังนั้นการคำนวณผลตอบแทนที่ได้รับจากกองทุนรวมที่เน้นการจ่ายปันผล นอกจากจะพิจารณาถึงมูลค่าหน่วยลงทุนแล้ว คุณยังต้องนำเงินปันผลที่ได้รับในระหว่างปีมาคำนวณด้วย กองทุนที่เน้นจ่ายปันผลจะเหมาะกับนักลงทุนที่ไม่ชอบซื้อขาย ไม่อยากติดตามราคาขึ้นลงของหน่วยลงทุนมากนัก พูดง่าย ๆ ก็คือ สำหรับคนที่ไม่มีเวลามากพอที่จะมาติดตามผลทุก ๆ วันนั่นเอง เพียงแค่คุณซื้อแล้วก็รับปันผลไปเรื่อย ๆ

4.กำหนดเป้าหมาย วางแผนออมเงินและต่อยอดลงทุน

            ต้องกำหนดเป้าหมายว่าอยากได้ผลตอบแทนเท่าไหร่จะต่อเดือนหรือจะต่อปีก็ดูให้เหมาะกับสภาพการเงินของตัวคุณเอง หากมีเป้าหมายแล้วเราก็จะสามารถวางแผนการลงทุนกองทุนรวมของเราได้ ว่าควรจะต้องลงทุนอย่างน้อยต่อเดือนเท่าไหร่ เพื่อได้รับเงินปันผลตามเป้าหมายที่เรากำหนดไว้ แต่ต้องอย่าลืมประเมินความเสี่ยงที่ตัวเองจะยอมรับได้ด้วย

            จากนั้นก็วางแผนการออมเงินของคุณให้ดี เพื่อจะได้บรรลุเป้าหมายนั้น ๆ และทยอยลงทุนในกองทุนรวมให้ได้ตามเป้าหมาย สำหรับคนที่มีความพร้อมและเริ่มออมก่อนก็จะสามารถต่อยอดการลงทุนไปถึงจำนวนเงิน และบรรลุเป้าหมายได้เร็วกว่าคนอื่นอีกด้วย

5.มีวินัยอยู่เสมอ

            สิ่งสำคัญที่คุณจะต้องมีก็คือ วินัย คุณต้องสร้างวินัยในการลงทุนอยู่เสมอ เพราะการมีวินัยในการลงทุนก็เปรียบเสมือนตัวควบคุมข้อบกพร่องของจิตใจเราไปในตัวได้ด้วยนั่นเอง ถ้าเราลงทุนทุกเดือนอย่างสม่ำเสมอ จะทำให้เรามีเครดิตที่ดีและโอกาสในการขาดทุนของเราลดลง และความเสี่ยงในระยะยาวก็ลดลงเช่นกัน การมีวินัย นอกจากจะทำให้เราประสบความสำเร็จในเรื่องของการลงทุนแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไร ถ้าเรามีวินัย ก็จะสามารถทำให้งานนั้น ๆ บรรลุไปได้ด้วยดีอย่างแน่นอน

สรุป กองทุนรวม

            จากที่เราได้กล่าวมาข้างต้นเป็นวิธีทำกำไรจากกองทุนรวม ที่ทำให้เรามีทุนสำรองเล่นพนันออนไลน์ได้อย่างหมดห่วง จากนี้ก็ไม่ต้องกังวลแล้วว่าจะไม่มีเงินมาเล่นพนันออนไลน์ เพราะถ้าเราสามารถทำได้ ก็จะมีเงินมาเล่นอย่างมหาศาลแน่นอน

อ่านบทความที่น่าสนใจเกี่ยวกับการลงทุน