วางแผนการเงินรับมือวิกฤติ 2021

วางแผนการเงินรับมือวิกฤติ 2021

         ผ่านต้นปี 2021 มาได้สักพักกันแล้วปีนี้และเมื่อปีที่ผ่านมาได้มีวิกฤติมากมายเกิดขึ้นทั้งโควิด 19 รวมถึงเศรษฐกิจที่ย่ำแย่จากการระบาดของเชื่อโรค วันนี้เรา 789betting และ 789bet มีวิธีรับมือการปรับตัวและสร้างรายได้เพื่อเตรียมตัวกับวันข้างหน้าที่ไม่อาจทราบได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นอีกบ้าง เราจึงวิธีแนะนำและเตรียมตัวให้ท่านได้ศึกษากันในบทความนี้ และสุดยอดการสร้ายรายได้สุดพิเศษอย่าง ลิงค์รับทรัพย์ เช่นเดิม

เมื่อเจอวิกฤติที่ผ่านเข้ามาเราจำเป็นต้องเอาเรารอดอย่างไร ?

 1.สติ 

คุณจำเป็นต้องมีสติและพิจารณาทรัพย์สินที่คุณเหลืออยู่ว่าคุณสามารถอยู่ได้กี่เดือนหลังจากนี้ โดยทั่วไปเงินที่คุณมีสำรองควรจำเป็นต้องอยู่ได้ขั้นต่ำ 6-7 เดือน เวลาเท่านี้คุณสามารถตั้งตัวในการเริ่มหางานใหม่หรือเริ่มต้นใหม่ได้ แต่ถ้าคุณมีเงินสำรองเมื่อพิจารณาแล้วอยู่ได้เพียง 2-3 เดือน คุณจำเป็นต้องต้องลดค่าใช้จ่ายตนเอง และสามารถขายอะไรได้บ้างเพื่อให้พอใช้จ่าย และประคองตัวต่อไป

2.สำรวจโปรโมชั่น ต่าง ๆ

สำรวจโปรโมชั่นคืออะไร คือการสำรวจว่าภาครัฐได้ออกมาตรการอะไรบ้างเพื่อรองรับวิกฤติ ณ ตอนนั้น เช่นการประกาศลดดอกเบี้ย พักชำระหนี้ คืนภาษี หรือรวมถึงเงินเยียวยา สำรวจว่าตัวคุณเองเข้าข่ายการเยียวยาของรัฐในหัวข้อไหนบ้าง มาตราการเหบ่านี้สามารถช่วยให้คุณอยู่รอดต่อไปได้

3.สำรวจหนี้สิน

การสำรวจหนี้สินเป็นสิ่งที่จำเป็น โดยเมื่อคุณสำรวจหนี้สินคุณควรไปจัดการหนี้สินก้อนที่ใหญ่ที่สุดก่อนเพราะมันคือดอกเบี้ยทบต้นที่จะสร้างหนีสินให้คุณอย่างมหาศาล และการหาทางออกหากชำระได้ไม่ตามกำหนด โดยการหาทางออกร่วมกัน

อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม
วิธีสร้างรายได้ ช่วงสถานการณ์โควิด – 19

4.ทำรายรับรายจ่าย

การทำรายรับรายจ่ายล่วงหน้าอย่างมีวินัยเพื่ออยู่รอดในช่วงวิกฤติเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก

5.หารายได้เพิ่ม

การหารายได้เสริมจากงานประจำเพื่อมาเป็นเงินรายได้อีกทางนอกจากรายได้หลัก เริ่มจากสิ่งที่คุณถนัดจนไปถึงสิ่งใหม่ๆเพื่อเปิดโอกาสให้ตนเอง และมีหลายคนที่ค้นพบว่าอาชีพเสริมที่ทำนั่นดีกว่าอาชีพหลักด้วยซ้ำไป และคุณสามารถไปเรียนรู้เพิ่มเติมต่อยอดในสิ่งที่คุณสนใจได้ การไม่มีเงินไม่ใช่ปัญหาการไม่พยามต่างหากคือปัญหาของคุณ

6.เพิ่มความรู้

ไม่ว่าคุณจะอยู่ในช่วงวิกฤติหรือไม่วิกฤติคุณก็จำเป็นต้องหาควารู้เพิ่มเติมอยู่ตลอดเวลา เพราะคุณมีทุกวันนี้ได้เพราะความรู้เดิม ในการต่อยอดหารายได้ให้มากขึ้นคุณควรต้องมีความรู้ใหม่อยู่เสมอ

ลิงค์รับทรัพย์

เมื่อเกิดวิกฤติหลากหลายปัญหาด้านการเงินและการขาดสภาพคลิ่งทางการเงิน คุณจะเป็นต้องหารายได้เสริมเราขอเสนอลิงค์รับทรัพย์การสร้างรายได้รูปแบบใหม่ที่ตอบโจทย์ทุกปัญหาทุกสภาพวิกฤติ เพราะลิงค์รับทรัพย์คือการสร้างรายที่ไม่ต้องใช้เงินลงทุน คุณจึงไม่เสี่ยงที่จะขาดทุนจากการทำรายได้ผ่านลิงค์รับทรัพย์ แต่กลับกันคุณจะยิ่งมีรายได้อย่างมหาศาลจากลิงค์รับทรัพย์ ยิ่งทำมากยิ่งได้มาก