สิ่งที่ควรรู้วิธีรับมือด้านการเงินสู้วิกฤติ

789bet สิ่งที่ควรรู้วิธีรับมือด้านการเงินสู้วิกฤติ

สถานการณ์วิกฤติโควิด ที่เกิดการแพร่ระบาดไปทั่วโลกจนเกิดผลกระทบ วันนี้เรา 789betting และ 789bet เว็บไซต์ด้านการเงินและการลงทุนที่ทั้งสนุกและมีสาระวันนี้เรา จะนำเสนอสิ่งที่ควรรู้ เกี่ยวกับการรับมือสถานการณ์โควิด โดยเราจะนำเสนอ เกี่ยวกับภาคประชาชนวิธีรับมือสู้วิกฤติ ถ้าหากคุณเป็นผู้ประกอบการ ธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากโควิด สิ่งที่คุณควรรู้คือ และต้องดูแลเป็นพิเศษนั่นคือ ต้นทุน และ กระแสเงินสด

สารบัญ

 

789bet

คุณต้องทำความเข้าใจก่อนว่าโควิดนั้น ไม่ใช่วิกฤติที่จะอยู่กับคุณไปนานถึงสิบหรือยี่สิบปี ซึ่งกิจครั้งนี้จะอยู่กับเราสักระยะหนึ่ง ซึ่งในอดีตที่ผ่านมานั้น มีวิกฤติเกิดขึ้นมากมาย ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเช่นเดียวกับโควิด ซึ่งเป็นวิกฤติที่ผ่านเข้ามาเเล้วก็จะผ่านไป และการที่จะทำให้คุณรอดจากวิกฤติครั้งนี้ได้คุคุคุณจำเป็นที่จะต้องควบคุมต้นทุน สิ่งไหนที่คุณสามารถลดต้นทุนได้คุณจำเป็นที่จะต้องลดลง แต่สิ่งที่ควรรู้นะคือคุณห้ามรถของดี ที่เป็นจุดเด่นของคุณ เปรียบเทียบ เสมือนกุหลาบ การที่คุณจะควรลด นั่นคือการคุณต้องตัดหนาม บนดอกกุหลาบและคุณจำเป็นที่ต้องเหลือยอดหรือดอกกุหลาบไว้ และสิ่งนี้เป็นสิ่งที่ทำยากที่สุด พอรายจ่าย ในช่วงกิจของคุณ รายจ่ายเพิ่มขึ้นแต่รายรับน้อยลง นั้นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าการลดต้นทุนเป็นสิ่งที่ยากที่สุด เพราะเมื่อใดที่สถานการณ์โควิด ผ่านพ้นไป แต่ทุกอย่างกลับมาดีเหมือนเดิมอีกครั้ง คุณจะแข็งแกร่งกว่าเดิม

กระแสเงินสด

กระแสเงินสด หรือ cash Flow สิ่งที่จะเป็นตัวชี้ชะตาธุรกิจ ที่จะได้ไปต่อ หรือต้องปิดกิจการ ซึ่งการที่ต้องปิดกิจการ นั่นเป็นสาเหตุมาจาก ยกตัวอย่างให้นานที่สุด หากเปรียบเสมือนให้มือซ้ายคุณเป็นรายจ่าย ซึ่งการที่ที่คุณทำธุรกิจคนเดียว คุณมีรายได้มากกว่ารายจ่าย ธุรกิจของคุณก็จะอยู่รอด แต่เมื่อไรก็ตามที่คุณขยับขยายธุรกิจ นั่นก็หมายความว่ารายจ่ายของคุณจะมากขึ้น ถ้ารายได้คุณยังมากกว่า รายจ่าย ธุรกิจคุณก็ยังคงอยู่รอดได้ แต่ถ้าหากคุณ ขยับขยายธุรกิจ เพิ่มขึ้นไปอีกโดยมีลูกน้องห้าสิบคน โดยที่รายรับของคุณยังเท่าเดิม และรายได้ของคุณมีปัญหา แต่รายจ่ายของคุณยังเท่าเดิม หรือมากขึ้นนั่นเป็นสาเหตุที่ว่าทำไมธุรกิจกิจการต่างต้องปิดตัวลง

วิธีการประคับประคองแสเงินสด สามารถทำได้อย่างไรวันนี้เรามีคำตอบ การลดราคาสินค้าเป็นสิ่งที่ยอดฮิต ที่สุดในช่วงวิกฤติ หอการค้าปกครองธุรกิจหรือกระแสเงินสดนั้น การที่ได้เงินเพียงเล็กน้อยย่อมดีกว่าการไม่ได้เงินเลย คืออย่างน้อยขายได้ดีกว่าการขายไม่ได้ อย่างน้อยที่สุดคุณจำเป็นที่จะต้องมีรายรับเข้ามา ดังนั้นคุณจำเป็นที่จะต้องพิจารณาเงินทุนจากภายนอก อย่างเช่นสถาบันการเงิน ซึ่งในปัจจุบันในช่วงวิกฤตินั้นสถาบันการเงินต่างๆจะออกนโยบาย ปรับลดดอกเบี้ยให้ต่ำลง และปล่อยสินเชื่อเงินกู้ในภาคธุรกิจ ให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งวิธีการนี้จะสามารถช่วยประคับประคองภาคธุรกิจให้สามารถ ประคองตัวต่อไปได้

สรุป สิ่งที่ควรรู้วิธีรับมือด้านการเงินสู้วิกฤติ

ในช่วงสถานการณ์โควิดนั้น เป็นธุรกิจที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ เป็นวิกฤติที่ส่งผลกระทบต่อท่วม ทั้งทางตรงและทางอ้อม ธุรกิจที่ได้รับผลกระทบ มีหลายธุรกิจที่ต้องปิดตัวลง และหากคุณ เป็นคนที่มีธุรกิจหรือประกอบการธุรกิจที่ได้รับผลกระทบในช่วงวิกฤตินั้น สิ่งที่คุณจำเป็นที่จะต้องรู้ สองประการสำคัญคือการควบคุมต้นทุน เพราะการที่คุณควบคุมต้นทุนนั้น การรถรายจ่าย และประคับประครองรายรับให้ได้มากที่สุด จะเป็นพี่ทาง ที่ช่วยให้ธุรกิจของคุณ รอดพ้นไปได้ และวิธีต่อมานั่นคือกระแสเงินสด คุณจำเป็นที่จะต้อง มีวิธีประคับประคองกระแสเงินสด ให้มากที่สุดเพื่อให้ธุรกิจนั้นปิดตัวลง ซึ่งตัวอย่างในการ ประคับประคอง รายรับ นั่นคือ การลดราคาสินค้า เพื่อกระตุ้นรายจ่ายของผู้บริโภค ให้ยอดขายของคุณ สูงมากขึ้น ซึ่งหลักการเดียวแนวคิดนี้นั่นก็คือ การขายได้น้อยดีกว่าการขายไม่ได้เลย และนี่จึงเป็นวิธี ที่เรานำมาแนะนำให้กับผู้ประกอบการธุรกิจที่ได้รับผลกระทบในช่วงนี้ และเรา 789betting และ 789bet ขอเป็นกำลังใจ ให้กับธุรกิจที่กำลังฝ่าฟันอุปสรรคในช่วงวิกฤติ ให้รอดพ้น และสามารถประคับประคองธุรกิจให้ผ่านพ้นไปได้

อ่านบทความที่น่าสนใจเกี่ยวกับการลงทุน