หลังโควิด -19 จะเป็นอย่างไรต่อ

หลังโควิด -19 จะเป็นอย่างไรต่อ

เรา 789betting และ 789bet เว็บไซต์ที่จะมาแนะนำด้านการเงินและการสร้างรายได้ ในบทความนี้เราจะมาคาดการณ์สถานการณ์หลังโควิด -19 จบจะเป็นอย่างไร ในประเทศไทยตอนนี้ได้รับวัคซีนมาหลายแบบและสามารถถยอยฉีดได้แล้ว แบบที่1 ซื้อวัควีน 100 เปอร์เซ็นต์ แบบที่ 2 รับจ้างผลิตและขอแบ่งซื้อ และแบบที่ 3 รอประเทศไทยผลิตใช้เอง

จากการคาดการณ์คือกลางปีหน้าจนถึงปลายปีถัดไปสถานการณ์ถึงจะดีขึ้น และหากวัตซีนที่ผลิตใช้งานได้จริงไม่มีผลข้างเคียงสิ่งที่จะดีขึ้นอันดับแรก คือ หุ้น แต่ทั้งนี้ไม่ได้แปลว่าเศรษฐกิจจะดีตามไปด้วย การฟื้นตัวทางเศรษฐกิจจะค่อยๆฟื้นตัว เป็นรูปตัว “รูปตัววี” เป็นการลงเร็ว ฟื้นเร็ว หรือ เป็นการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ “รูปตัวเอล” เป็นการหดตัวยาวนานไร้สัญญาณการฟื้นตัว เศรษฐกิจต้องใช้เวลาในการฟื้นตัว

สารบัญ

Consumption 789bet

คือ การบริโภคของภาคเอกชน และ ประชาชน เป็นการจับจ่ายใช้สอบทั่วไป เช่น ค่าอาหาร สาธาณูปโภค บางอย่างของ Consumption ได้เปลี่ยนไปแล้วหลังโควิด -19 เช่นการ Shopping โดยซื้อผ่านแอพ application ที่คนนิยมซื้อสินค้าผ่าน application กันมากขึ้น

Investment

คือ การลงทุนของภาคเอกชนในการก่อสร้างอสังหาริมทรัพย์ ถนนทางเดิน รถไฟฟ้า การลงทุนหลังช่วงโควิด -19 จากการคาดการณ์จะมีการลงทุนเพิ่มขึ้น แต่อุตสาหกรรมที่เจอวิกฤติอย่างหนัก เช่น อสังหาริมทรัพย์จะให้เจ้าของไปซื้อเพิ่มและสร้างใหม่ก็อาจเป็นไปได้ยากเพราะ ของเก่าก็ยังขายไม่ออก ในขณะที่ผู้ซื้อเองก็อาจไม่มีกำลังที่จะซื้อ

Goverment Spending

คือ การใช้จ่ายของรับบาล หรือการลงทุนภาครัฐ ตามนโยบายต่างๆ การลงทุนจากภาครัฐจะเป็นการลงทุนเดียวที่จะเยอะมากกว่าส่วนอื่นๆ เพราะการลงทุนจากรัฐคือการประครองให้เศรษฐกิจเดินหน้าต่อไปได้ รัฐจะดำเนินการอัดฉีดเงินเข้าสู้ระบบ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างถนน การสร้างเขื่อน อะไรก็แล้วแต่ที่ภาครัฐสามารถสร้างได้

ส่วนการส่งออก (Export)  หลังจากวิกฤติโควิด -19 คงมีกระแสที่ดีขึ้นกว่าตอนช่วงโควิด -19 และแน่นอนว่าการส่งออกต้องมีประเทศคู่ค้าในการทำการค้าและต้องดูปัจจัยในประเทศคู่ค้าประกอบด้วย

การท่องเที่ยว การท่องเที่ยวในระยะแรกคงไม่สามารถฟื้นตัวได้ทันที ทั้งนี้เพราะประชาชนยังระวังการใช้เงินอย่างปลอดภัยเพราะกังวลกับสถานะการณ์ในปัจจุบัน

ประเทศต้องกระตุ้นนโยบายการเงิน การคลัง การเงินภาครัฐต้องลดดอกเบี้ยหรือคงดอกเบี้ยในอัตราต่ำเพื่อให้ประชาชนอยากกู้เงินไปทำธุรกิจเพิ่มเติม ผ่อนผันดอกเบี้ย ในส่วนของกระทรวงการคลังจำเป็นต้องลดภาษีเพื่อให้คนมีเงินมากขึ้นเพื่อนกระตุ้นให้ประชาชนใช้เงินกันมากขึ้น

สรุป

ในยุคปัจจุบันอะไรก็สามารถเกิดขึ้นได้ดังนั้นคุณควรมีความสามารถในการปรับตัว และ มีการเรียนรู้ตลอดเวลา หลังจากวิกฤติโควิด -19 ทุกอย่างจะค่อยๆดีขึ้น โดยจะมีคน 3 กลุ่ม หลักๆ คือ กลุ่มที่1 นำกระแส กลุ่มที่ 2 ขี่กระแส และ กลุ่มสุดท้ายตามกระแส แน่นอนว่าคนที่สามารถได้ประโยชน์มากที่สุดคือคนที่นำกระแส และกลุ่มที่ปลอดภัยที่สุดคือนำกระแส ความรู้ประสบการณ์ความสามารถแต่ละอย่างไม่เท่ากัน

ดังนั้นคุณจะต้องประเมินตัวเองว่าเหมาะสมกับตรงไหน ต่อให้วิกฤตโควิด -19 ผ่านไปก็ยังจะมีวิกฤติใหม่ตามมา คุณจึงต้องเตรียมความรู้ และ ความพร้อมอยู่เสมอ และนี้คือข้อมูลที่เรา 789betting และ 789bet นำมาฝากทุกท่าน บทความหน้าเราจะนำความรู้ที่สนุกและมีสาระอะไรมาฝากไว้คอยติดตามกันครับ

บทความเกี่ยวกับการสร้างรายได้