การบริหารการเงินหลังแต่งงาน

การบริหารการเงินหลังแต่งงาน

วันนี้เรา 789betting และ 789bet ขอเอาใจคู่รักคู่หวานหลังแต่งงานเกี่ยวกับแผนการเงินสำหรับชีวิตคู่ เพราะชีวิตคู่กับจริงๆแล้วไม่ได้จบแค่เรื่องแต่งงานแต่หลังจากต่างงานต่างหากคือตัวตัดสินชีวิตคู่ รวมถึงเรื่องการวางแผนการเงินเมื่อคุณอ่านบทความนี้จบการใช้เงินของคุณสำหรับชีวิตคู่จะเปลี่ยนไป และยังเหมาะกับทุกคนไม่เว้นแม้แต่คนโสดสามารถนำคำแนะนำไปปรับใช้ และการสร้างรายเสริมสำหรับชีวิตคู่อย่าง ลิงค์รับทรัพย์

สารบัญ

วางแผนสำหรับคู่รักก่อนแต่งงาน

การวางแผนการเงินที่ดีที่สุดหลังแต่งงาน คือ การเริ่มคุยกันตั้งแต่ก่อนแต่งงาน การเลือกคู่ครองแล้วเราเลือกแล้วว่าเราจะอยู่กับกับเขาไปจนตาย 20-30ปีการวางแผนการเงินที่ดีควรจะคุยกันก่อนแต่งงานทุกเรื่องไม่เว้นแม้แต่เรื่อง ลูก บ้าน หรือมีภาระที่ต้องดูแลจัดการอะไรบ้าง ต้องดูแลคุณพ่อคุณแม่หรือเปล่า คุณจำเป็นต้องดูด้วยว่าคู่ครองของเราที่จะแต่งงานมีการวางแผนการเงินอย่างไร มีแผนการลงทุนอย่างไร สิ่งที่กล่าวมาข้างต้นจึงเป็นสิ่งที่ควรเริ่มคุยกันก่อนแต่งงาน

วางแผนหลังแต่งงาน

สำหรับหลายๆคู่ที่แต่งงานหรือยู่กินด้วยกันแล้วควรมีวิธีวางแผนการเงิน การลงทุนย่างไร โดยหลักๆแล้วจะแบ่งเป็น 3 ระยะ อดีต ปัจจุบัน อนาคต การแต่งงานหรือตกลงทาจะอยู่คู่กันแล้วควรพูดกันแบบตรงไปตรงมาเปิดใจพูดคุยกันให้เข้าใจไปในทิศทางเดียวกัน

มีทรัพย์สิน มีหนี้อะไรบ้างอีกฝ่ายควรจะต้องรู้และ ปัจจุบันรายได้ต่อเดือนเท่าไหร่เมื่อเราทราบสภาพคล่องทั้งเราและคู่ครองแล้วเราจะมองแผนอนาคตได้ง่ายยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่น จะมีลูกต้องใช้เงินเท่าไหร่ จะท่องเที่ยวกันบ่อยแค่ไหน การวางแผนซื้อบ้าน การวางแผนซื้อรถ และที่สำคัญใครจะเป็นคนออกเท่าไหร่ กี่เปอร์เซ็นต์

บัญชีกองกลาง

บัญชีกองกลางควรเป็นเท่าไหร่ควรคำนวณจากค่าใช้จ่ายภายในบ้านมีเท่าไหร่ เช่นค่าใช้จ่ายจำเป็น เช่นค่าบ้าน ค่ารถ ค่าประกันชีวิต ค่าเล่าเรียนลูกเป็นต้น สมมุติได้ตัวเลขโดยประมาณ 30,000บาท วิธีที่ง่ายที่สุดคือ คนละครึ่งและนำไปใช้จ่ายในค่าใช้จ่ายจำเป็น วิธีถัดมาตามสัดส่วนรายได้ ถ้าหากสามีมากกว่าสามีก็ควรออกมากกว่าตามสัดส่วน และวิธีสุดท้ายในการคิดบัญชีกองกลาง นำรายได้ทั้งหมดรวมกัน และนำค่ามช้จ่ายในบ้านมาหักรวมกับเงินกองกลางและเมื่อใช้จ่ายทั้งสองฝ่ายจะรับรู้ซึ่งถือเป็นข้อดี

เมื่อได้เงินกองกลางและสามารถนำไปใช้อะไรได้บ้าง

  1. ค่าใช้จ่ายรายเดือน เช่น ผ่อนบ้าน ผ่อนรถ ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่ากิน ทุกอย่างที่เป็นรายจ่ายประจำ
  2.  เงินสำรองฉุกเฉิน เงินที่สามารถใช้ยามฉุกเฉินอย่างน้อย 6 เดือน
  3. ลงทุน จะต้องลงทุนกี่เปอร์เซ็นต์ต่อเดือนแล้วแต่การตกลงของคุณกับคู่ครองที่สามารถตกลงกันลงตัว ว่าจะลงทุนในการลงทุนที่มีความเสี่ยงมากเสี่ยงน้อยกี่เปอร์เซ็นต์  ลงทุนในหุ้นกี่เปอร์เซ็นต์
  4. บัญชีเพื่ออนาคต ซึ่งหมายถึงอนาคต 10-20ปี เช่นการเปลี่ยนบ้านเก่าย้ายที่อยู่ หรือลูกจึงควรจะคุยกันตั้งแต่ก่อนแต่งงาน

ลิงค์รับทรัพย์

ลิงค์รับทรัพย์ สามารถช่วยให้การวางแผนการเงินในชีวิตหลังแต่งวงานง่ายขึ้น เพราะลิงค์รับทรัพย์คือระบบการสร้างรายได้รูปแบบใหม่ที่ไม่ต้องลงทุนแม้แต่บาทเดียวแต่สามารถสร้างรายได้อย่างมหาศาลคุณสามารถมีเงินเหลือไปใช้ในการออมเพื่ออนาคตของครอบครัว วางแผนอนาคตลูกรวมถึงการลงทุนอื่นๆ เช่น ลิงค์รับทรัพย์

สมัครสมาชิก 789bet 

ระบบฝาก – ถอนแบบอัตโนมัติที่รวดเร็วทันใจในไม่กี่วินาทีและมีความปลอดภัยระดับสูงด้วยการทรายการด้วยตัวเอง กับระบบทำรายการผ่านไลน์แอปพลิเคชั่นอัตโนมัติหรือทำรายการฝาก-ถอน ระบบออโต้นั่นเองโดยที่ท่านจะไม่ต้องรอแอดมิน ไม่ต้องรอคิว อีกต่อไป ท่านสามารถสมัครสมาชิก และ ติดต่อเรา เพื่อสอบถาม รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 

บทความเกี่ยวกับการสร้างรายได้