สอนลูกอย่างไรให้เป็นคนที่ร่ำรวย และ ลิงค์รับทรัพย์

สอนลูกอย่างไรให้เป็นคนที่ร่ำรวย และ ลิงค์รับทรัพย์

เรา 789betting และ 789bet เว็บไซต์ด้านการเงินและการลงทุนที่ทั้งสนุกและมีสาระ ลิงค์รับทรัพย์ และการสร้างรายได้รูปแบบใหม่ที่เราอยากนำเสนออย่าง วันนี้เราจะว่ากันด้วยเรื่อง สอนลูกอย่างไรให้เป็นคนที่ร่ำรวย สิ่งนี้เป้นสิ่งที่สำคัญเพราะหากคุณมอบแต่ทรัพย์สินให้กับลูกของคุณแต่คุณไม่ได้สอนให้ลูกของคุณหาเงินหรือมีวิธีทางการคิดในการวางแผนการเงินการลงทุน ทรัพย์สินที่คุณมอบให้กับลูกสักวันก็จะหมดลง เพราะการมอบความรู้ความเข้าใจในเรื่องการลงทุนและการเงินให้กับลูกของคุณให้เข้าใจอย่างแท้จริงนั้นจะทำให้ลูกของคุณเป็นคนที่ร่ำรวยอย่างแท้จริงและยั่งยืน ดังนั้นความรวยไม่ใช่เรื่องของต้นกำเนิด แต่เป็นเรื่องของวิธีคิด และคนเป็นพ่อเป็นแม่จะมอบวิธีคิดแห่งความร่ำรวยให้กับลูกได้อย่างไร วันนี้เราจะเล่าให้ฟัง

สารบัญ

ลิงค์รับทรัพย์

ต่างที่ทราบกันดีการเข้าถึงยุค New Normal ทำให้คนหันมาทำธุรกิจออนไลน์กันมากขึ้น เพื่อลด ระยะการใกล้ชิด การสัมผัส การทำงานของคนรุ่นใหม่นี้เองจึงพึ่งพาระบบออนไลน์มากขึ้น ลิงค์รับทรัพย์ก็เป็นหนึ่งในอาชีพที่คนให้ความสนใจเป็นพิเศษ เพราะไม่ต้องออกไปทำงานที่มีผู้คนแออัดหรือมีสภาพแวดล้อมที่ปิดในอาคารที่จะส่งผลให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อมากขึ้น แต่สามารถทำการลงทุนในลิงค์รับทรัพย์ผ่านระออนไลน์ที่บ้าน    

สอนให้ลูกรู้จักการลงทุน

การสอนให้ลูกของคุณรู้จักการลงทุนนั้นในบัญชีหุ้น เงินก้อนแรกที่คุณใส่ลงไปในบัญชีหุ้นของลูกคุณใส่เท่ากับค่าเรียนพิเศษที่คุณจ่ายให้ลูกประมาณ 1-2 เดือน ซึ่งสมมุติคุณจ่ายค่ารเยนพิเศษให้กับลูกเดือนละ 3 พัน หรือเดือนละ 5 พัน นำเงินก้อนแรกไปใส่ในบัญชีหุ้นอาจจะเป็น 5 พัน หรือ 10,000 ก็ได้ ซึ่งถือสะว่าคุณจ่ายค่าเรียนพิเศษในเรื่องของการเงินการลงทุนให้กับลูกของคุณ และวิชาผู้ประกอบการให้กับลูก และเมื่อคุณนำเงินใส่เข้าไปในยัญชีลงทุนของลูกของคุณให้ทำการแบ่งออกโดย 70 เปอร์เซ็นต์ ให้คุณซื้อหุ้นให้ลูกด้วยตัวคุณเองโดยเป็นหุ้นที่มีศักยภาพสูงในประเทศยกตัวอย่างเช่น หุ้น ปตท. ราคาอาจจะสูงแต่ด้วยความเสี่ยงและมูลค้า ส่วนเงินที่เหลือในบัญชีหุ้นของลูกอีก 30 เปอร์เซ็นต์ ให้ลูกของคุณเลือกซื้อด้วยตนเอง

โดยอาจจะสอนลูกว่าให้ลูกของคุณเริ่มมจากสินค้าหรือบริษัทที่เขารู้จักในท้องตลาดก่อนก็ได้ ให้ลูกของคุณดูว่าใช้ยาสระผลอะไรย่อห้ออะไร เล่นของเล่นอะไร เคยไปใช้บริการสถานที่ที่ไหนบ้างให้เขาเลือกสิ่งที่เขาคุ้นเคยและสนใจที่สุดและเมื่อเขาได้เลือกมาแล้วให้นำ 70 เปอร์เซ็นต์ที่ลงทุนให้ลูก กับอีก 30 เปอร์เซ็นต์ที่ลูกลงทุนมารวมกันและมาพูดคุยกันแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ว่าสรุปแล้วหุ้นตัวไหนควรจะเลือกซื้อบ้าง

คิดให้ดี บ้าน หรือ รถ

เริ่มสอนคำศัพท์เฉพาะทางด้านการเงินและการลงทุน

ในช่วงที่คุณกำลังแลกเปลี่ยนความคิดกับลูกของคุณนั้น ว่าจะเลือกซื้อหุ้นตัวไหนให้คุณสอนลูกไปในตัวเลยว่าคำศัพท์มีอะไรบ้างเช่น ตัวนี้เขาเรียกว่าเงินปันผล เงินปันผลมันหมายความว่าอย่างไร เวลาเลือกซื้อหุ้นต้องดูที่มูลค่าบริษัท ดูจากอะไร แบรนด์คืออะไร แบรนด์แปลว่าอะไร พันธบัตรรัฐบาลแปลว่าอะไรและไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ไหนหุ้นที่เราซื้อไว้จะขึ้นหรือลงก็จำเป็นจะต้องเรียกลูกของคุณมา เพื่อมาวิเคราะห์สถานการณ์ในท้องตลอดให้ลูกฟังว่า สาเหตุใดหุ้นจึงตกเป็นเพราะสถานการณ์บ้านเมืองหรือสถานณ์ของโลกเป็นอย่างไร นักลงทุนเป็นอย่างไร วิเคราะห์ให้ลูกของคุณฟัง เพราะการที่ลูกได้เรียนรู้จากการลงมือทำจะสามารถนำบทเรียนนั้นไปใช่จริงได้มากกว่า การเรียนในแบบวิชาการ โดยที่ไม่ใช่การที่คุณให้ลูกเปิดบัญชีหุ้นและมาบอกว่าหุ้นขึ้นคืออย่างไร หุ้นลงคืออย่าไรเพราะถ้าคุณสอนลูกเช่นนี้ไม่นานลูกของคุณจะลืมสิ่งที่คุณสอนทั้งหมด

คุณจำเป็นที่จะต้องให้ลูกของคุณได้ลงสนามจริง และสิ่งนี้จะส่งผลไปถึงเวลาที่ลูกของคุณอยากจะซื้อหุ้นของตัวเองในอนาคต เพราะในเวลาที่ลูกของคุณอยากจะซื้อหุ้นในครั้งต่อไปเขาจะเห้นภาพการเปลี่ยนแปลงในตลาดและลูกของคุณจะสามารถนำไปประกอบการตัดสินใจได้ด้วย จากตอนแรกที่เขาจะซื้อหุ้นเฉพาะที่เขารู้จักหรือที่เขาสนใจ ซึ่งต่อไปเขาจะเริ่มศึกษาหุ้นตัวอื่น นั้นเป็นเพราะว่าวัยเด็กเมื่อเขาเริ่มสนใจอะไรแล้วเขาจะเริ่มอยากรู้ และอยากจะลงมือทำด้วยตนเอง อยากแสดงฝีมือ

สรุป สอนลูกอย่างไรให้เป็นคนที่ร่ำรวย และ ลิงค์รับทรัพย์

เพราะฉะนั้นเราจะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงด้านความคิดและและการกระทำของลูกเมื่อลูกของคุณมีความรู้ความความเข้าใจ ในขณะที่เด็กคนอื่นเมื่อโทรศัพท์รุ่นใหม่ออกอยากที่จะไปซื้อโทรศัพท์รุ่นใหม่ คุณจะเห็นความเปลี่ยนแปลงจากลูกของคุณ ลูกของคุณจะไม่สนใจโทรศัพท์รุ่นใหม่แต่เขาจะศึกษาเรื่องยอดจำหน่ายสินค้าของบริษัทรุ่นนี้ ให้ลูกของคุณได้ซึมซับทุกมิติของการเมืองและเศรษฐกิจ

อ่านบทความที่น่าสนใจเกี่ยวกับการลงทุน