เกมฮิตสุดมันในยุค 1987 Contra

         ถ้าหากพูดถึงเกมฮิตยุค 90 คงเป็นยุครุ่งเรืองอย่างมากในเกมคอนโซนเกมฮิตสมัยนั้น ไม่ว่าจะเป็น Mario Sonic Magaman และถ้าเราเจาะจงไปมากกว่านั้นว่าเกมที่เราจะพูดถึงวันนี้คือเกมของสองทหารสุดกล้าที่พร้อมยิงปืนสาดกระสุนและพร้อมเดินไปข้างหน้า ไม่กลัวแม้ศัตรูจะอยู่ข้างหน้ามากเพียงใด เหล้าทหารหาญก็พร้อมบุกฝ่าไปให้จบได้ พร้อมปืนที่มีให้สับเปลี่ยนเรียฃรายอยู่ข้างทาง ใช่แล้วครับ เกม Contra นั้นเอง

เริ่มแผนการรบ

เกมContra วางจำหน่ายในปี 1987 โดยบริษัท Kanami โดยทำออมาในรูปแบบเกมอาเขต สามารถเล่นพร้อมกันได้ 2 คน สมัยยุค 90 เกมที่สามารถเล่นกันได้สองคนยังเป็นเกมที่แปลกใหม่และน่าตื่นเต้นเป็นอย่างมากเพราะเป็นสิ่งที่ใหม่ทำให้ยอดขายเกม Contra มียอดถล่มทลาย เป็นเกมฮิตอีก1เกมที่ทุกคนต้องการจะเล่น

เนื้อหาภารกิจ

เนื้อเรื่องของเกม Contra เองก็มีเนื้อเรื่องที่สนุกไม่แพ้กับตัวเกมเลยและมีเสน่ห์ที่รูปแบบการเล่น โดยเนื้อเรื่องหลักคือสองทหารคอมมานโดได้รับมอบหมายภารกิจให้ไปยังจุดหมายอันตรายที่ได้รับมอบหมาย นั้นก็คือ Stage เพื่อทำลายองค์กรลับที่ชั่วร้ายชื่อว่า Red Falcon ที่ก่อการร้ายไปทั่วโลก และกองทัพของ Red Falconนั้นแข็งแกร่งเป็นอย่างมาก และแล้วสายลับก็ได้ข้อมูลที่พวกผู้ก่อการร้ายหลบซ่อน โดยระบุว่า ฐานทัพของพวก Red Falcon อยู่ในหมู่เกาะกาลูก้า ปนะเทศนิวซีแลนด์

บทความเกมฮิตเพิ่มเติม

โดยระหว่างทางทหารทั้งสองจะต้องเจอกับทหารข้าศึก กลุ่มโจร กองทัพหุ่นยนต์ สัตว์ประหลาดต่างๆ และมนุษย์ต่างดาว และเมื่อใกล้จบภารกิจพวกเขาก็ได้รับรู้ความจริงว่าที่พวกกองทัก Red Falcon แข็งแกร่งขนาดนี้เป็นเพราะว่าทั้งหมดเป็นฝีมือของเอเลี่ยต่างดาวที่ใช้ไวรัส และดัดแปลงพันธุกรรมทำให้ทหารทั้งสองต้องตามไปกำจัดพวกมันก่อนที่กองทัพของพวกมันจะยึดครองโลก โดยหัวหน้าของกลุ่มเอเลี่ยนมีชื่อว่า ดราก้อนจาวา

ซึ่งกระแสตอบรับก็ถือว่าดีเกินคาดเนื้อเรื่องที่ครบรสให้น่าคิดตาม แถมความสนุกของตัวเกมและความมันให้เต็มสิบกับเจ้าเกม Contra เกมฮิตเมื่อประสบความสำเร็จถึงขีดสุดในรูปแบบของเกมตู้อาเขต ทางบริษัทจึงได้ทำการพัฒนาให้สามารถลงเล่นในเครื่องเกม Famicom ในปี 1988และถูกพัฒนามาอีกในหลาย ภาค เช่น

Contra (arcade,1987)

Contra (Nes,1988)

Contra (Famicom ,1988)

Super Contra (arcade ,1988)

Super C (Nes ,1990)

Contra III : The Ailen Wars (snes ,1992)

Super Probotector : Alien Rebels (snes ,1992)

Contra Hard Corps ( Genesis ,1994)

Probotector (MegaDrive , 1994

และนี้คือเกมฮิตในอดีตที่เรานำมาฝากทุกท่านอย่างเช่นเคย และบทความหน้าเราจะพาทุกท่านไปพบกับเกมฮิตในอดีตเกมไหนรอติดตามกะนได้เลยนะครับ ก่อนจากกันอยากจะขอฝากเว็บ 789betting และ 789bet เว็บเดียวจบทุกเกมฮิตกว่า 1,000เกมให้ท่านได้เลือกเล่น ท่านสามารถไปหาความสนุกไม่รู้จบได้ทุกทีทุกเวลาเปิดให้บริการตลอด 24 ชั้วโมง